บิ๊กป้อม ยัน ไม่พิจารณาใช้ ม.44 ไม่ฟันธง บึมพารากอน โยงการเมือง

ข่าว

  บิ๊กป้อม ยัน ไม่พิจารณาใช้ ม.44 ไม่ฟันธง บึมพารากอน โยงการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 13:30 น.

  ประวิตร ไม่ฟันธง ระเบิดหน้าห้างพารากอน โยงปมการเมือง รับไร้รายการการข่าวก่อเหตุ ยันคสช.ยังไม่พิจารณษใช้ ม.44 ยังไม่จำเป็นเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทำเนียบฯ 

  วันที่ 2 ก.พ. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุการณ์ลอบวางระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวานนี้ ว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามหาผู้กระทำผิด ซึ่งมีความคืบหน้าในบางส่วน ซึ่งได้รับรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการวางระเบิด 2 ลูก บริเวณหม้อแปลงหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เป็นลักษณะระเบิดถ่วงเวลา ส่งผลให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 2 คน

  ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า หลังจากนี้จำเป็นต้องมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้นในทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก แต่ยอมรับว่า ไม่มีรายงานทางการข่าวว่าจะมีการก่อเหตุขึ้น ส่วนสาเหตุนั้น ยังไม่มีการสรุปที่ชัดเจนว่า เกิดจากเหตุใด ซึ่งอาจจะเป็นได้ทั้งปัญหาทางการเมือง หรือ เป็นฝีมือจากคนไม่หวังดีต่อบ้านเมือง

  "เราพยายามใช้มาตรการป้องกันมาโดยตลอด ทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวกับความมั่นคง เจ้าหน้าที่ของห้างเราก็ได้เตือนตลอด แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เราจำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มขึ้นเพื่อระวังป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก" พล.อ.ประวิตร กล่าว

  ส่วนความจำเป็นในการคงกฎอัยการศึก เพื่อดูแลความปลอดภัยนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนสามารถประเมินได้ว่า สมควรที่จะคงกฎอัยการศึกไว้หรือไว้ ส่วนกระแสให้มีการเปลี่ยนการใช้กฎอัยการศึก มาใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญชั่วคราว มาตรา 44 นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางคสช.ยังไม่ได้พิจารณาในเรื่องนี้

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า การแสดงความคิดเห็นต่างสามารถทำได้ แต่ไม่ควรแสดงออกในลักษณะที่นำไปสู่ความรุนแรง จนถึงแก่ชีวิต สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ประเทศชาติ เกิดความเสียหาย และส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในสายตาต่างชาติ ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำทำเนียบฯสามารถดูแลได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์