คสช. สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย

ข่าว

  คสช. สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2558 10:43 น.

  คสช.สั่งเร่งสอบ เหตุบึมบีทีเอสสยาม หาตัวคนร้าย "วินธัย" เผย เป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเบา คาดเจตนาก่อกวน วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก มั่นใจ จนท.ดูแลได้

  วันที่ 2 ก.พ. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการ คสช. ได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ดังกล่าวเข้าตรวจสอบพื้นที่ และประสานการปฏิบัติกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล หรือจากสาเหตุอื่นใด

  สำหรับรายละเอียด ต้องรอผลสืบสวนที่สมบูรณ์จากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้เบื้องต้นคาดว่า เป็นการก่อกวนและไม่มีเจตนาให้มีผลต่อบุคคล ส่วนระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเบาไม่รุนแรง อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก และมั่นใจเจ้าหน้าที่ว่าสามารถดูแลสถานการณ์ได้ เพราะช่วงนี้เจ้าหน้าที่ยังคงให้ความสำคัญต่อการจัดระเบียบสังคมอย่างมาก ซึ่งการกระทำใดที่เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น จะด้วยลักษณะเพียงแค่ต้องการก่อกวนให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก ก็จะต้องถูกเจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายเข้าดำเนินการอย่างจริงจังแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์