'วัชระ' บุกสภาฯ ร้องนายกฯ ช่วยเด็ก นร. เนื่องในวันเด็ก

ข่าว

'วัชระ' บุกสภาฯ ร้องนายกฯ ช่วยเด็ก นร. เนื่องในวันเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 16:31 น.

บันทึก

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ บุกสภาฯ ร้องนายกฯ ช่วยเด็กนักเรียนยากไร้ ที่มีปัญหาสร้างโรงงานหีบน้ำมันปาล์มใกล้โรงเรียน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็นจนไม่อยากไปโรงเรียน 

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยบรรเทาทุกข์ของเด็กเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ว่า ตนได้รับเรียงความของ ด.ญ.อลิสา และ ด.ญ.กัญญา (ขอสงวนนามสกุล) จากโรงเรียนบ้านทุ่งมะพร้าว จ.ระนอง ซึ่งกล่าวถึงการสร้างโรงงานหีบน้ำมันปาล์มใกล้โรงเรียน ที่ส่งกลิ่นเหม็นจนทำให้ไม่อยากไปเรียนหนังสือ และแม้ว่าจะอยู่ที่บ้านซึ่งห่างกันมาก ก็ยังได้กลิ่นเหม็นโดยรอบบริเวณ

ดังนั้น ตนในฐานะที่อดีต ส.ส. จึงขอทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง ที่จะสื่อสารปัญหาของเด็กยากไร้จากชนบทถึงนายกฯ เพื่อสั่งการไปยังกระทรวงที่เกี่ยวข้อง คือ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ให้เยาวชนของชาติด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์