'วัชระ' ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ

ข่าว

'วัชระ' ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 23:25 น.

บันทึก

"วัชระ" ชี้จุดตายขุนค้อน-นิคม ตัดสิทธิ์ผู้สงวนแปรญัตติ หนุน "บิ๊กตู่" ยึดกฎหมาย ขจัดโกง ถูกว่าตามถูก อย่าได้หวั่นไหว...

วันที่ 7 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการถอดถอนบุคคลทางการเมืองว่า แว่วข่าวว่ามีผู้ใหญ่ในรัฐบาลเกี๊ยะเซี้ยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เรียบร้อยโรงเรียน คสช.แล้ว เกรงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นก็เป็นเพียงการเล่นละครตบตาประชาชนทั้งประเทศโดยอ้างรูปแบบพิธีกรรมในระบอบรัฐสภาให้ดูว่ามีหลักการและเป็นไปเพื่อการปฏิรูปประเทศ คงไม่ต่างจากการเมืองน้ำเน่า หาก สนช.ศึกษาและพิจารณาข้อเท็จจริงจะพบว่า การที่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ใช้อำนาจตัดสิทธิ์ผู้สงวนคำแปรญัตติไว้ โดยไม่ให้อภิปราย ถือเป็นการทำผิดต่อหน้าที่ของประธานฯ และผิดข้อบังคับการประชุมสภาฯ ใช้กันมาตลอดกว่า 70 ปี ใจกรณีผู้สงวนคำแปรญัตติต้องได้พูด

นายวัชระ กล่าวต่อว่า หรือกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็เช่นกันการจะอ้างว่าไม่สมควรรับการถอดถอนไม่ว่า ด้วยเหตุใดล้วนแต่เป็นการทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชนหากไม่มีความกล้าหาญที่จะทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ก็ควรเขียนใบลาออกยื่นต่อประธาน สนช.

"สรุปแล้วงานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ต้องส่งสัญญาณเด็ดขาดว่า จะเลือกที่จะรักษากฎหมายและระบบการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐหรือจะเลือกตัวบุคคล ตนขอสนับสนุนนายกฯ ให้ทำตามอุดมการณ์ที่กล่าวเป็นสัญญาประชาคมว่า จะขจัดการทุจริตคอร์รัปชันรักษากฎหมาย ผิดว่าตามผิด ถูกว่าตามถูก อย่าได้หวั่นไหวใดๆ แล้วท่านจะเป็นรัฐบุรุษของชาติคนต่อไป" นายวัชระ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์