นปช. ยันไม่ชุมนุมกดดัน สนช. ปมถอดถอน

ข่าว

นปช. ยันไม่ชุมนุมกดดัน สนช. ปมถอดถอน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 18:55 น.

บันทึก

นปช.ยันไม่ชุมนุมกดดัน สนช. ปมถอดถอน ด้าน พท.วอน ปชป.เลิกจิกตี ชวนร่วมยืนฝั่งประชาธิปไตย

วันที่ 7 ม.ค. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย แกนนำ นปช.กล่าวถึงกรณีที่ สนช.นัดประชุมแถลงเปิดคดีถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภาและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในวันที่ 8-9 ม.ค.นี้ว่า ขอยืนยันว่า นปช.ไม่มีการจัดตั้งมวลชนคนเสื้อแดง หรือรวมกลุ่มกันเพื่อเคลื่อนไหวไปให้กำลังใจนายสมศักดิ์ นายนิคมหรือแม้แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่รัฐสภาอย่างแน่นอน หากจะมีใครไปก็เป็นแบบส่วนตัว ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล

ขณะนี้ คสช.ยังประกาศใช้กฎอัยการศึก พวกเราเป็นมนุษย์ ฟังรู้เรื่อง จึงไม่มีความจำเป็นที่ นปช.จะต้องกระทำการใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย หากมีใครใส่เสื้อแดงไปรวมตัวกันที่รัฐสภาเพื่อสร้างสถานการณ์จนเกิดความวุ่นวาย ขอยืนยันว่าไม่ใช่ นปช.อย่างแน่นอน เป็นพวกแดงปลอม แดงป่วน หวังใส่ร้ายป้ายสีพวกเรา

ส่วนที่มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เปิดทางให้สนช.ถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั้น คิดว่าข่าวนี้ไม่ยุติธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้อิสระเสรีกับ สนช.ในการพิจารณาถอดถอน ซึ่งคดีจำนำข้าวขณะนี้ความเสียหายยังไม่เกิดขึ้น ยังไม่มีใครถูกตัดสินว่ามีความผิด

ด้านนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุให้พรรคเพื่อไทยไปสำรวจตัวเองถึงความเข้าใจในประชาธิปไตยว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ยังคงติดหล่มความคิดว่าแพ้เลือกตั้งเพราะมีการซื้อเสียง ทั้งที่คนของพรรคประชาธิปัตย์ยอมรับเองว่าใช้เงินมากกว่าด้วยซ้ำ พรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีทางชนะการเลือกตั้งได้อีกเลย และคงลืมสำรวจดูผลงานของพรรคตัวเองว่าได้บริหารประเทศผิดพลาดมาอย่างไรบ้าง ตั้งแต่ สปก.4-01 คดี ปรส. เงินกู้มิยาซาว่า สวาปาล์ม ไทยเข้มแข็ง 400,000 ล้านบาท ที่คนจำไม่ได้ว่าเอาไปทำอะไรนอกจาก 396 โรงพักที่สร้างไม่เสร็จ การทุจริตจัดซื้อครุภัณฑ์อาชีวะ แม้มีโอกาสได้เป็นรัฐบาลโดยอำนาจพิเศษแต่ก็ไม่สามารถบริหารประเทศให้ชนะใจประชาชนได้ ในที่สุดเมื่อหมดทางชนะ จึงบอยคอตการเลือกตั้ง ออกมาชัตดาวน์ประเทศ นำไปสู่การปฏิวัติ ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่จนถึงปัจจุบัน

พรรคเพื่อไทยยืนยันว่าได้สำรวจตัวเองอยู่ตลอด และพบว่าเป็นพรรคใหญ่เพียงพรรคเดียวที่ยืนหยัดอยู่ในระบอบประชาธิปไตย จุดยืนแนวความคิดมี 2 ฝ่าย คือฝ่ายประชาธิปไตย กับเผด็จการ ในยามนี้พรรคการเมืองในระบอบประชาธิปไตยควรจะยืนอยู่ฝั่งเดียวกัน เพื่อร่วมกันรักษาระบอบประชาธิปไตยไว้ ไม่ควรมาจิกตีกันในเข่งเหมือนไก่ตรุษจีน เว้นเสียแต่ว่าจะไปเชื่อมั่นในระบบอื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์