'ไก่อู' เผยคิดค่าโทรตามจริง เร่ิม มี.ค.

ข่าว

'ไก่อู' เผยคิดค่าโทรตามจริง เร่ิม มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 19:00 น.

บันทึก

"สรรเสริญ แก้วกำเนิด" เผยคิดค่าโทรตามจริงเร่ิมต้น มี.ค. ด้านนายกฯ สั่ง กสทช.ยึดผลประโยชน์ผู้บริโภคเป็นที่ตั้ง-ให้ความเป็นธรรมผู้ประกอบการ

วันที่ 7 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า จากการกำหนดอัตราคิดค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามระยะเวลาการใช้งานที่เป็นจริงคิดเป็นวินาที เพื่อลดค่าใช้จ่ายประชาชนลงนั้น เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้สั่งการไปยังคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้รีบดำเนินการ เพราะถือเป็นหน้าที่โดยตรง โดยให้ยึดประโยชน์ผู้บริโภคเป็นที่ตั้ง และต้องมีความเป็นธรรมกับผู้ประกอบการด้วย และจากการติดตามทราบว่า กทสช.ได้ประชุมร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว โดยได้ข้อสรุปว่าทุกค่ายจะเร่ิมดำเนินการเก็บค่าบริการตามความเป็นจริงต้นเดือน มี.ค. และขอยืนยันว่าทุกเรื่องที่เป็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์