'ยงยุทธ' ยันสติกเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ ไม่ฟุ่มเฟือย

ข่าว

'ยงยุทธ' ยันสติกเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ ไม่ฟุ่มเฟือย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 15:39 น.

บันทึก

"ยงยุทธ" ปัดสติกเกอร์ไลน์ฟุ่มเฟือย โวยอดดาวน์โหลดถึง 7 ล้าน ตกหัวละบาท เผยคุยเรื่องส่งโรฮิงญา ประเทศที่ 3 ตลอด แต่ตอนนี้ยังต้องรับภาระ 

วันที่ 7 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ สติกเกอร์ไลน์ ค่านิยม 12 ประการ ที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) จัดทำขึ้น ว่า ขณะนี้มียอดดาวน์โหลดไป 6 ล้านกว่าแล้ว ถือว่าการตอบรับของสังคมชัดเจน ในที่สุดสังคมได้ใช้ประโยชน์ ได้รับในเรื่องของค่านิยม 12 ประการ ก็ดีใจที่ประชาชนใช้สติกเกอร์ไลน์ดังกล่าวจำนวนมาก

ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าราคาแพงนั้น นายยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายพรชัย รุจิประภา รมต. ไอซีที ก็ยืนยันกับตนว่า การดำเนินการทุกอย่างถูกต้อง และได้ต่อรองราคาอะไรอย่างเหมะสม

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีการกำชับไม่ให้ใช้งบประมาณฟุ่มเฟือย นายยงยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวก็ไม่ใช่การฟุ่มเฟือย และเชื่อว่ายอดดาวน์โหลดคงถึง 7 ล้านรายอย่างแน่นอน ก็จะตกรายละ 1 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณี การส่งต่อผู้ลี้ภัย ชาวโรฮิงญาไปยังประเทศที่ 3 ว่า เรื่องนี้มีการพูดคุยกันมาโดยตลอด และบ่ายวันนี้ ก็จะมีการประชุมเรื่องดังกล่าว เมื่อถามว่าประเทศไหนจะเป็นผู้รับผู้ลี้ภัยดังกล่าว นายยงยุทธ กล่าวว่า จากนี้ก็คงต้องมีการเจรจากับหลายๆประเทศ ตอนนี้เราก็ต้องรับภาระอยู่ เพื่อให้ผู้ลี้ภัยมีความปลอดภัยและการเป็นอยู่ที่ดี

ส่วนการส่งตัวกลับคงต้องคุยกันมาก เพราะหากส่งตัวกลับคนเหล่านี้อาจได้รับอันตรายได้ ต้องระมัดระวัง และเรื่องนี้เราไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราต้องให้การช่วยเหลือในฐานะเพื่อนมนุษย์ และขณะนี้ก็กำลังดำเนินการเกี่ยวกับผู้ที่ลักลอบนำคนเหล่านี้เข้ามาอยู่ รวมถึงจะมีการแก้กฎหมายเพิ่มโทษกับผู้ที่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์