นายกฯ แนะเยาวชน อย่าให้โซเชียลฯ ครอบงำ เด็ก ป.4 มอบภาพเหมือนลุงตู่ (ชมคลิป)

ข่าว

นายกฯ แนะเยาวชน อย่าให้โซเชียลฯ ครอบงำ เด็ก ป.4 มอบภาพเหมือนลุงตู่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2558 11:45 น.

บันทึก

นายกรัฐมนตรีย้ำ เยาวชนปฏิบัติตามค่านิยม 12 ประการ ควบคู่กับคำขวัญวันเด็กปี 58 พร้อมเตือน อย่าให้โซเชียลฯ ครอบงำ จนนำไปสู่การแตกแยก
 ขณะที่เด็ก ป.4 มอบภาพวาดนายกฯ ใส่สูทให้ลุงตู่

วันที่ 6 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวโอวาทกับเด็กและเยาวชนดีเด่น ที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ จำนวน 771 คน ที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำเข้าเยี่ยมและรับโอวาท

โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่า ยินดีกับเยาวชนทุกๆ คนที่ได้รับรางวัล และขอให้เก็บรางวัลไว้ให้เป็นเกียรติยศกับตัวเอง ทั้งนี้ อนาคตของประเทศขึ้นอยู่กับเยาวชน ในการขับเคลื่อนเพื่อเข้าสู่อนาคตได้ เพราะประเทศจะก้าวสู่อนาคตได้ ต้องเริ่มจากการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้เติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเยาวชนได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากให้เยาวชนปฏิบัติตัวตามค่านิยม 12 ประการ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ประเทศจะดีขึ้น ครอบครัวก็จะมีความสุข หากยึกหลักเศรษฐกิจพอเพียง และวันนี้เยาวชนทุกคนควรจะตั้งใจเรียน รู้จักบุญคุณแผ่นดิน ใฝ่หาความรู้ คู่คุณธรรม เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2558

โดยวันนี้รัฐบาลจะสนับสนุนในทุกด้าน รวมถึงอยากให้เยาวชนมองไปข้างหน้าและใส่ใจว่า ในอนาคตของตัวเองว่าอยากเป็นอะไร เพื่อให้เดินไปสู่อนาคตได้ ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรียังฝากถึงเด็กและเยาวชนในการใช้โซเซียลมีเดีย ว่า อย่าให้เทคโนโลยีมาครอบงำ และชี้นำการใช้ชีวิต เพราะสิ่งเหล่านี้จะนำอาชญากรรมเข้ามา และทำให้ประเทศถอยหลัง

ทั้งนี้ ยังฝากถึงเด็กและเยาวชนว่าอย่าให้ใครมาปลุกปั่นให้เกิดการแตกแยก เพราะวันนี้จะนำประเทศเข้าสู่กระบวนการปฏิรูป ซึ่งเราไม่มีเวลาอีกแล้ว ในการแก้ไขมีเพียงช่วงนี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีได้กล่าวอวยพรเด็กและเยาวชน ว่า ให้ทุกคนมีความสุข ประสบความสำเร็จ และมีความเจริญก้าวหน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายภาพเป็นระลึก เมื่อเห็นรูปวาดตัวเองที่ทหารใส่สูท มีรอยยิ้ม ซึ่งเป็นภาพที่ ด.ช.ธรรม ธีรธรณ์ ร.ร.กุลาธรรมเรืองฤทธิ์ มอบให้นายกฯ ขณะที่ในภาพยังมี พล.ร.อ.ณรงค์ รมว.ศึกษาธิการ ยืนยิ้มอยู่ด้านหลังด้วย  อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์