ปชป. ยื่น สนช.สอบเลขาธิการสภาฯ ชี้ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ข่าว

ปชป. ยื่น สนช.สอบเลขาธิการสภาฯ ชี้ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 17:15 น.

บันทึก

ปชป. ยื่น สนช. สอบเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชี้ทำงานไร้ประสิทธิภาพ-เอื้อประโยชน์พวกพ้อง ทำข้าราชการแตกแยก บี้ตั้งกรรมการสอบสวนพร้อมให้เปลี่ยนตัวออกจากตำแหน่ง

วันที่ 6 ม.ค. ที่รัฐสภา นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือต่อ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของนายจเร พันธุ์เปรื่อง เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

นายวิลาศ กล่าวว่า นายจเรได้รับการแต่งตั้งจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย.57 รวมเวลา 6 เดือน แต่ปฏิบัติหน้าที่ขาดประสิทธิภาพ มีหลายเรื่องเป็นการกระทำไม่ชอบ คือ 1. การตรวจสอบการทุจริตในสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยนายจเรมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องทุจริตหลายคณะ แต่เมื่อตนขอทราบความคืบหน้าการสอบสวน ได้รับแจ้งเพียงว่า อยู่ระหว่างการดำเนินการ แสดงว่าไม่ให้ความสนใจติดตามความคืบหน้าการสอบสวน

2. มีการบริหารงานแบบเล่นพรรคเล่นพวก กรณีพิจารณาความดีความชอบให้คนใกล้ชิด ซึ่งเป็นข้าราชการระดับสูง เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนในสำนักงานฯ บริหารราชการด้วยการเอื้อประโยชน์กับคนใกล้ชิด ขาดความเป็นธรรม ส่งผลให้เกิดความแตกแยกในข้าราชการ จึงขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนนายจเรว่า มีความบกพร่องหรือไม่ และควรเปลี่ยนตัวเลขาธิการสภาผู้แทนหรือไม่ นอกจากนี้ ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนการทุจริตโครงการเผยแพร่ประชาธิปไตย ปี 55 จำนวน 2 โครงการ และปี 56 จำนวน 5 โครงการ เนื่องจากมีการเขียนและอนุมัติโครงการ เบิกค่าใช้จ่าย ทั้งที่ไม่มีการอนุมัติจริง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์