'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' พาดพิง 'ชวน' กล่าวหา ปชช.ไม่เข้าใจประชาธิปไตย

ข่าว

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' พาดพิง 'ชวน' กล่าวหา ปชช.ไม่เข้าใจประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 15:02 น.

บันทึก

"ราเมศ" ซัด "อนุสรณ์" พาดพิง "ชวน" กล่าวหา ปชช. ไม่เข้าใจประชาธิปไตย ตะเพิดตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงา

วันที่ 6 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุพาดพิง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ว่าดูถูกภูมิความรู้ความเข้าใจของประชาชน ว่าไม่เข้าใจประชาธิปไตยดีพอนั้น ว่า ขอเรียนว่า สิ่งที่นายอนุสรณ์พูด เป็นการบิดเบียนข้อเท็จจริงเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด นายชวนไม่เคยพูดดูถูกประชาชน เพราะมาจากการเลือกตั้งของประชาชน จึงต่อสู้ ต่อต้านการทุจริต การซื้อเสียงมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า นายชวนได้ยืนเคียงข้างประชาชนและประเทศชาติตลอดมา

นายราเมศ กล่าวต่อว่า การที่นายชวนพูดถึงการให้ความรู้ในเรื่องประชาธิปไตยกับนักศึกษาและเยาวชน เพื่อให้มีความรู้ในเรื่องประชาธิปไตย เช่น การเคารพเสียงประชาชน โดยไม่ซื้อสิทธิ์ ขายเสียง ต่อต้านการทุจริต เพราะเมื่อมีความเข้าใจก็จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของนักการเมืองที่คิดทำแต่ในสิ่งที่ชั่วร้าย บ้านเมืองก็จะไม่เกิดวิกฤติเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เคยกล่าวเรื่องดังกล่าวกับประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยเสนอให้ กกต. ให้ความรู้กับนักศึกษาและเยาวชนในเรื่องประชาธิปไตย

ทั้งนี้ ในเรื่องการต่อต้านการทุจริตซื้อเสียง เพราะถือว่าเป็นต้นตอที่มาของวิกฤติบ้านเมือง และเมื่อให้ความรู้ก็จะเกิดประโยชน์ หรือพรรคเพื่อไทย กลัวคนจะรู้เท่าทัน จึงเต้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ดังนั้น อย่าบิดเบียนคำพูดของนายชวนเพื่อให้เกิดความเสียหาย นายอนุสรณ์ควรตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเอง และตั้งคำถามกับตนเองและพรรคของตนเองจะดีกว่าว่า เข้าใจคำว่า ประชาธิปไตย แค่ไหน

"พรรคเพื่อไทยของคุณ ไม่เคยเคารพเสียงข้างน้อยในสภาฯ ดูถูกเสียงของประชาชน พรรคพลังประชาชนในอดีตถูกยุบ ก็เพราะทุจริตในการเลือกตั้ง ออกกฎหมายล้างผิดให้คนทุจริตโกงชาติโกงเมือง คนเผาบ้านเผาเมือง บริหารประเทศแบบเลือกปฏิบัติ จังหวัดไหนเลือกคุณ คุณถึงจะพัฒนาจังหวัดนั้น ตัวอย่างคือ ถนนเพชรเกษม เส้นหลักที่ลงภาคใต้ แก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เกิดความเสียหายมากมาย ไม่เคารพการตรวจสอบขององค์กรอิสระ ไม่เคารพอำนาจตุลาการ วิ่งเต้นตุลาการ เหล่านี้ต่างหาก คือ การกระทำที่ดูถูกประชาชน ไม่เข้าใจระบอบประชาธิปไตย ฉะนั้น อย่าปากพล่อยก้าวร้าวกับคนอื่นโดยไร้เหตุผล ถ้าพรรคเพื่อไทยและคนของพรรคยังมีแนวคิดเหมือนเดิม รับรองปัญหาบ้านเมืองไม่มีวันจบ" นายราเมศ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์