การเมืองปี 2558 ปรากฏการณ์ เทพ-มาร โคจรมาประชันโฉมกัน

ข่าว

การเมืองปี 2558 ปรากฏการณ์ เทพ-มาร โคจรมาประชันโฉมกัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2558 05:30 น.

บันทึก

การเมืองตลอดปี 2557 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่า เกิดจุดเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ หากนับกันจริงๆ เหตุทั้งหมดเกิดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2556 นับตั้งแต่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการกปปส. หรือปัจจุบันกลายเป็น พระสุเทพ ปภากโร ได้นำประชาชนชุมนุมเป็นม็อบ มีสถิติคนร่วมมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย กดดันรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกอบกับรัฐบาลเอง ผจญมรสุมลูกใหญ่จากฝีมือการบริหารงานของรัฐเอง คือ วิกฤติโครงการรับจำนำข้าวผสมโรงเข้าไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.

ที่สุดเมื่อการเมืองไทยมาถึงทางตัน เพราะขั้วการเมืองทั้ง 2 ฝ่าย ในที่นี้ คือ พท.-นปช. อีกฝ่าย ปชป.-กปปส. ไม่สามารถตกลงกันได้ เมื่อมีความจำเป็นต้องผ่าทางตันวิกฤติการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในขณะนั้น หรือนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในตอนนี้ ได้นำเหล่าทัพประกาศทำรัฐประหาร เมื่อ 22 พ.ค. 2557 เหตุการณ์ก็ล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน ที่เรา-ท่านก็ทราบกันอยู่ เชื่อแน่ว่าคนส่วนใหญ่คงไม่อยากสนใจกลับไปฟื้นฝอยหาตะเข็บเรื่องที่ผ่านมาแล้วอีก เพราะมันคงแก้ไขอะไรไม่ได้

จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.
จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.

เชื่อแน่สิ่งที่คนสนใจ คือ แล้วประเทศจะเดินไปในทิศทางใดจากนี้ การปฏิรูปครั้งใหญ่จะประสบความสำเร็จหรือไม่ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้เมื่อไร คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนจะดีขึ้นหรือไม่ เศรษฐกิจปีหน้าจะอย่างไร กระเตื้องอย่างที่รัฐบอกไหม การเมืองในประเทศปี 2558 จะเป็นอย่างไร มีโอกาสกลับไปวุ่นวาย ขัดแย้งกันอย่างหนักเหมือนปี 2557 หรือไม่ 

นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย
นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย

ดร.ภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงการทำนายดวงเมือง โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องการเมืองในปี 2558 ว่า จะเกิดปรากฏการณ์ เทพกับมารโคจรมาประชันโฉมกัน ทำให้ประชาชนฉลาดขึ้น จะเป็นอย่างไร ส่วนฝ่ายไหนจะเป็นเทพ ฝ่ายไหนจะเป็นมาร ประชาชนก็ต้องไปพิจารณากันเอาเอง เป็นอย่างไรไปดูกัน...

ช่วงที่ 1 เกาะติดปรากฏการณ์เทพกับมารโคจรมาประชันโฉมกัน ในราศีกันย์

ดาวพฤหัสบดี เป็นประธานฝ่ายศุภเคราะห์ ถือได้ว่า เป็นหัวหน้าฝ่ายเทพ จะโคจรมาสวนกับราหู ซึ่งเป็นเทพอสูร ถือได้ว่า เป็นหัวหน้าฝ่ายมาร ในช่วงปลายปี 2558 1 ครั้ง โดยดาวพฤหัสบดีโคจรเดินหน้าในราศีกันย์ได้มาตรฐานเป็นปรเกษตร ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2558 เวลา 02.06 น. เป็นต้นไป ส่วนราหู มีเส้นทางการโคจรอยู่ในราศีกันย์ตลอดปี โดยวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เวลา 24.00 น. เรื่อยไปถึง 16 มกราคม 2559 เวลา 20.00 น. จึงโคจรยกเข้าสู่ราศีสิงห์ แสดงให้เห็นว่า ดาวพฤหัสบดีจะโคจรสวนกับราหูในราศีกันย์ ช่วงวันที่ 28-30 ธันวาคม 2558 รวมเวลาที่ดาวพฤหัสบดีกุมกับราหู ราศีกันย์ 32 วัน ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึง 16 มกราคม 2559

ช่วงที่ 2 เกาะติดปรากฏการณ์เทพกับมารโคจรมาประชันโฉมกัน ในราศีสิงห์

วันที่ 16-19 พฤษภาคม 2559 ดาวพฤหัสบดีจรอยู่ในราศีสิงห์ โคจรหยุดนิ่ง (มณฑ์) แล้วเปลี่ยนวิถีการโคจรเป็นเดินหน้าวิ่งสวนเข้าใส่ราหู จึงเกิดปรากฏการณ์ ดาวพฤหัสบดี โคจรสวนกับราหู อีกครั้ง วันที่ 15-18 มิถุนายน 2559 ในราศีสิงห์ จากนั้นก็จะโคจรเดินหน้าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2559 จึงยกเข้าสู่ราศีกันย์ ดังนั้น ปลายปี 2558 และปี 2559 จึงเกิดการประชันโฉมกันระหว่างดาวฝ่ายเทพอย่างพฤหัสบดี และฝ่ายมารอย่างราหู อย่างชัดเจน

อ.ภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย
อ.ภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย


คำถามคือ เกิดประชันโฉมกัน แล้วผลเป็นอย่างไร

ดร.ภิญโญ เห็นว่า จะเกิดการประชันโฉมกันระหว่าง 2 ฝ่าย หรือ 2 ขั้วทางการเมือง คือ ขั้วของพฤหัสบดี (ฝ่ายเทพ) และขั้วของราหู (ฝ่ายมาร) ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2559 อันเป็นเวลาที่พฤหัสบดี กุมราหู ในราศีกันย์ และราศีสิงห์ การประชันโฉมดังกล่าว คาดว่า ทำให้เกิดการช่วงชิงอำนาจและผลประโยชน์ทางการเมืองอย่างเห็นได้ชัดว่า ฝ่ายไหนสีขาว ฝ่ายไหนสีดำ ฝ่ายไหนเทพ ฝ่ายไหนมาร ฝ่ายไหนความดี และฝ่ายไหนความชั่ว ผลสุดท้ายจะอยู่ที่ประชาชนว่าจะเลือกฝ่ายใด หรือต้องการให้ใครมาเป็นผู้ใช้อำนาจในการบริหารปกครองประเทศ

การโคจรมากุมกันแล้ว เข้าสวนกันในช่วงแรกเกิดขึ้นในราศีกันย์ (15 ธันวาคม 2558 – 16 มกราคม 2559) มีการใช้เทคนิคและเล่ห์เหลี่ยมในการโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อช่วงชิงอำนาจและผลประโยชน์ทางการเมืองกันดุเดือด จนประชาชนเกิดความสับสนทางการเมือง ยังไม่แน่ใจว่าใครเป็นฝ่ายไหน ใครดีใครชั่ว คนไหนพรรคไหนฝ่ายเทพ คนไหนพรรคไหนฝ่ายมาร กลัวฝ่ายมารจะหวนคืนชีพมาอีก เหตุการณ์ในช่วงนี้ประชาชนจะสับสนวุ่นวายมาก ท่วงทำนองนี้มีแนวโน้มฝ่ายมารเป็นฝ่ายชนะ เพราะฝ่ายเทพ คือ ดาวพฤหัสบดียังโคจรอยู่ในราศีกันย์ เป็นปรเกษตร ย่อมอ่อนแอ แปรปรวน ไม่เข้มแข็ง และยังโคจรอยู่ในภพ (อริ) ของดวงเมือง

สุเทพ เทือกสุบรรณ (ลุงกำนัน) บนเวทีปราศรัย
สุเทพ เทือกสุบรรณ (ลุงกำนัน) บนเวทีปราศรัย

ส่วนระยะนี้ ราหูโคจรอยู่ในภพได้ขันธพลย่อมเข้มแข็ง ใครทำอะไรไม่ได้ หากต่อสู้จะประสบชัยชนะ มีกระแสข่าวมารคืนชีพกระฉ่อนไปทั่วเมือง กาลเวลาผ่านเลยไป แต่กระแสข่าวเป็นเช่นนี้ อยู่ได้ไม่นาน เพราะราหูก็โคจรเข้าราศีสิงห์ พฤหัสบดีจึงถอยหลังมาไล่ล่าราหู ในราศีสิงห์ ไล่ล่าไปทันกันแล้วจรถอยหลังแซงไป อีกไม่นานเปลี่ยนวิถีเป็นเดินหน้าพุ่งเข้าสวนราหูอีกครั้ง จนกระทั่งยกออกจากราศีสิงห์เข้าราศีกันย์ (9 กุมภาพันธ์ – 8 สิงหาคม 2559) ในช่วงนี้ กระแสการใช้เทคนิคและเล่ห์เหลี่ยมเพื่อช่วงชิงอำนาจและผลประโยชน์ทางการเมืองดุเดือด เข้มข้น การเมืองสองฝ่ายดูสูสีกัน ประชาชนจะมีประสบการณ์ทางการเมืองมากขึ้น มีความรู้มากขึ้น คนไทยฉลาดขึ้น การเมืองในราศีสิงห์ ผลสุดท้ายฝ่ายเทพจะเป็นฝ่ายชนะ เพราะราหู เมื่อโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ จะอ่อนกำลังลง ส่วนพฤหัสบดีฝ่ายเทพจะโคจรย้อนวิธีเข้าสู่ราศีสิงห์ อันเป็นราศีหน้าอุจจ์ (อุจจาภิมุข) ถอยหลังเดินหน้าในภพที่ 5 ของดวงเมืองได้ราชเกณฑ์

พระสุเทพ อดีตเลขาธิการกปปส.
พระสุเทพ อดีตเลขาธิการกปปส.

พฤหัสบดีในมุมนี้ จึงมีกำลังอิทธิพลไปในทางที่ให้คุณเป็นอย่างมาก ทำให้ประชาชนฉลาดขึ้น มีความรู้มากขึ้น ดังนั้น ฝ่ายเทพจึงมีกำลังมากขึ้นและเอาชนะฝ่ายมารได้ในที่สุด ประเทศชาติสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้อีกช่วงหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองไทย

อย่างไรก็ตาม ดร.ภิญโญ กล่าวต่อว่า ไม่อยากชี้ว่า การเมืองฝ่ายไหนเป็นฝ่ายเทพ ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายมาร อยากให้พี่น้องประชาชนได้พิจารณากันเอาเอง ดูกันเองเลยจะดีกว่า เพียงแต่แนะว่า หากรัฐบาลจะจัดให้มีการเลือกตั้ง ตามดวงดาวแล้วเห็นว่าน่าจะเลือกตั้งในปี 2559 จะดีกว่า 2558 

เก่งกาจ จงใจพระ หมอดูชื่อดัง
เก่งกาจ จงใจพระ หมอดูชื่อดัง

ขณะที่ อาจารย์เก่งกาจ จงใจพระ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ปี 2558 สถานการณ์ประเทศไทย คาดว่าน่าเป็นช่วงต้นปี โดยเฉพาะช่วงที่ดาวพฤหัสบดีเดินถอยหลัง เกรงว่า เมืองไทยอาจจะสูญเสียบุคคลสำคัญ ซึ่งเป็นใครยังไม่รู้ รู้แต่ว่าเป็นคนใหญ่คนโต ดาวพฤหัสเดินพักตร์หมายถึงเดินวิปริตถอยหลัง มันไม่ดีเลย ลองไปเทียบดูเหตุการณ์ ปี 2511 มีพระยาเสียชีวิตไหม เรียกได้ว่า เดินถอยจนถึงช่วงสงกรานต์ ปี 2558

ปรากฎการณ์ดาวพฤหัสบดีเดินถอยหลัง มันเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. 2557 แล้ว เรื่อยไปจนถึงวันสงกรานต์ ปี 2558 พอพ้นช่วงสงกรานต์ไปจึงเดินหน้าเป็นไปอย่างปกติ ทั้งนี้ อ.เก่งกาจ ยังมีความเป็นห่วงเรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ข้าวของแพง ซึ่งรัฐบาลเองไม่รู้จะแก้ได้อย่างไร ผู้คนล้มป่วย ล้มตาย อ.เก่งกาจ กล่าวต่อว่า ความจริงส่วนตัวก็ไม่อยากจะดูมาก ต้องรอให้มันเกิดก่อนดีกว่า

มาเต็มถนนจริง!!
มาเต็มถนนจริง!!

สำหรับดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.นั้น มีเรื่องเดียวที่อยากจะเตือน คือ เรื่องอารมณ์ เพราะที่ผ่านมาเห็นว่าไม่นิ่ง เป็นคนที่มีอารมณ์ขึ้น-ลงง่าย ไปซักหน่อย ควรจะปรับตรงนี้ให้ได้ก็จะดีมาก อีกเรื่องที่ผมมองคิดว่าน่าจะมีการปรับ ครม.ในปีหน้าด้วย 

ทั้งหมดนี้ว่ากันตามหลักโหราศาสตร์ล้วนๆ ดวงการเมืองปี 2558 เข้าตำราโบราณต้อง "ฟังหูไว้หู" เพราะเอาเข้าจริงๆ ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า ที่ทำนายทายทักไปนั้นมันถูกหรือผิด จนกว่าเวลานั้นจะมาถึงถ้าพูดกันตามหลักการณ์เหตุผลทั่วไป ซึ่งก็ไปตรงกันกับหลักวิทยาศาตร์ หรือหลักโหราศาสตร์ ซึ่งยึดถือกันมาช้านานก็คือ "ทำสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้นตอบแทน"

บิ๊กตู่ ผู้คุมบังเหียนประเทศไทยในขณะนี้
บิ๊กตู่ ผู้คุมบังเหียนประเทศไทยในขณะนี้

 ฉะนั้น สิ่งสุดท้ายถึงอย่างไรทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นในปี 2558-2559 จากนี้ไปขึ้นอยู่ที่ความตั้งใจจริง ความรู้ความสามารถ ความละเอียดรอบคอบ ความไม่ประมาทของผู้มีอำนาจบริหารประเทศอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่จะพิสูจน์ความจริงใจกับประชาชนว่าทำทุกอย่างเพื่อประเทศไทย และประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริงหรือไม่ หากทำจริงเชื่อว่าท้ายสุดจะประสบความสำเร็จ แม้อาจจะไม่ทั้งหมดในรัฐบาลชุดนี้ แต่ก็เรียกได้ว่า "ไม่เสียของ" แล้ว...

ม็อบกปปส.ของกำนันสุเทพ
ม็อบกปปส.ของกำนันสุเทพ

ขณะวันมหาสงกรานต์ ปีมะแม 2558 นั้น ตรงกับวันที่ 14 เมษายน 2558 เวลา 14 นาฬิกา 24 นาที 00 วินาที 

ตรงกับวันอังคาร (3) แรม 11 ค่ำ เดือน 5 ปีมะแม ฉศก จุลศักราช 1376 หรือ พ.ศ. 2558 วันมหาสงกรานต์ตรงกับวันอังคาร (3) นางสงกรานต์เป็นสงกรานต์ฝ่ายบาปเคราะห์ ชื่อรากษสเทวี ทรงพาหุรัตน์ทัดดอกบัวหลวง แก้วโมราเป็นอาภรณ์ ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูศิลป์ เสด็จนั่งไปบนหลังวราหะ (สุกร)

ต้องระมัดระวังเรื่องความรุนแรง ความขัดแย้ง สงคราม อุบัติเหตุ อุบัติภัย และภัยธรรมชาติที่จะนำมาซึ่งการสูญเสียเลือดเนื้อชีวิตและทรัพย์สินเป็นอันมาก เมื่อพิจารณาอาวุธประจำกายนางสงกรานต์ ปรากฏว่า พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูศิลป์ ซึ่งเป็นอาวุธที่ทรงพลังและสามารถใช้ได้ในระยะไกล เสด็จประทับเหนือวราหะ (หมู)

การชุมนุมกลุ่มนปช.
การชุมนุมกลุ่มนปช.
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์