ทร. จัดเรือ 19 ลำ เปิดศูนย์ช่วยประชาชนวันลอยกระทง

ข่าว

ทร. จัดเรือ 19 ลำ เปิดศูนย์ช่วยประชาชนวันลอยกระทง

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 19:00 น.

บันทึก

ทร.เปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนเทศกาล "ลอยกระทง" จัดเรือ 19 ลำ ตั้งแต่ 17.00 ถึง 08.00 น.วันรุ่งขึ้น

วันที่ 6 พ.ย. ที่ท่าเทียบเรือหมวดเรือที่ 3 กองเรือดำน้ำกองเรือยุทธการ พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล เสนาธิการทหารเรือ เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเนื่องในวันลอยกระทงประจำปี 2557 โดยมี พล.ร.ต.ประยุธ ภู่เทียน ผู้บัญชาการกองเรือดำน้ำ กองเรือยุทธการ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ทั้งนี้วันลอยกระทงของทุกปีจะมีประชาชนมาลอยกระทงตามตลอดแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งมีการสัญจรของเรือนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และมักประสบอุบัติเหตุทางน้ำบ่อยครั้ง

พล.ร.อ.ธนะรัตน์ กล่าวว่า กองทัพเรือเล็งเห็นความสำคัญต่อความเชื่อมั่นของประชาชนที่มาร่วมงานประเพณีลอยกระทง ในพื้นที่ที่กองทัพเรือรับผิดชอบให้ได้รับความปลอดภัย ซึ่งกองเรือยุทธการโดยกองเรือดำน้ำมีความพร้อม ทั้งยุทโธปกรณ์ และกำลังพล ที่มีความเชี่ยวชาญการปฏิบัติงานในลำน้ำ และพร้อมช่วยเหลือประชาชน จึงมอบภารกิจดังกล่าวนี้เริ่มจากสะพานพระราม 8 จนไปถึงอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า จ.สมุทรปราการ และประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึงวันที่ 7 พ.ย.เวลา 08.00 น. เพื่อก่อให้ประขาชน เกิดความมั่นใจ สำหรับการจัดตั้งศูนย์ในครั้งนี้ทางกองเรือดำน้ำได้จัดเตรียมเรือ 19 ลำ อาทิ เรือเร็วตรวจการณ์ลำน้ำ เรือจู่โจมลำน้ำ เรือยางท้องแข็ง เรือยาง และเรือพยาบาล

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์