กกต.สั่ง 77 จว. รับภารกิจ สปช. ฟังความเห็นประชาชน

ข่าว

กกต.สั่ง 77 จว. รับภารกิจ สปช. ฟังความเห็นประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 12:32 น.

บันทึก

ภุชงค์ เผย กกต.สั่ง 77 จว.รับภารกิจ สปช.ฟังความเห็นประชาชน ลั่นพร้อมดำเนินการ

วันที่ 4 พ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า สำนักงาน กกต. ได้รับการประสานงานจาก คสช. และสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ให้สำนักงาน กกต. ทั้ง 77 จังหวัด สนับสนุนการปฏิบัติงานของ สปช. รวมทั้งสมาชิก สปช.ในจังหวัดนั้นๆ โดยในส่วนแรกจะเป็นศูนย์รับเรื่องราวที่ประชาชนในพื้นที่เสนอแนวคิดการปฏิรูปเรื่องต่างๆ ทั้ง 11 ด้าน เพื่อไม่ต้องเดินทางมาที่ กทม. ส่วนที่สองคือ การให้ใช้พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้สมาชิก สปช. ระดับจังหวัดได้พบปะกับประชาชน

สำหรับการจัดรับฟังความเห็นการปฏิรูป กำลังรอความชัดเจนจาก สปช.ว่าจะมีขอบเขตอย่างไร สำนักงาน กกต. พร้อมที่จะดำเนินการ เพราะนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ได้นำเรื่องเข้าหารือในหลักการกับที่ประชุม กกต.แล้ว ที่ประชุมก็มีมติให้สนับสนุนการทำงานของ สปช. อย่างเต็มกำลังความสามารถ เบื้องต้นยังได้แจ้งประสานให้ผู้อำนวยการเลือกตั้งทั้ง 77 จังหวัดไว้แล้ว หากมีความชัดเจนจะประสานให้ดำเนินการได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 10:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์