เข้าทางมุกต่อเวลา?

ข่าว

เข้าทางมุกต่อเวลา?

ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  นิ่มๆแต่แรงโดยผลของปรากฏการณ์

  กับมุกที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช.ออกปากขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ลดการนำเสนอภาพความเคลื่อนไหวของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

  อ้างเหตุผลเพื่อลดดีกรีความขัดแย้ง

  แน่นอน โดยสถานการณ์ต้องเชื่อมโยงตามท้องเรื่องเดียวกัน ล่าสุดอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พา “น้องไปก์” ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย หลังขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศญี่ปุ่น และสาธารณรัฐประชาชนจีน

  โดยถือโอกาสแวะกินส้มตำเจ้าอร่อยก่อนกลับเข้าบ้าน

  อดีตผู้นำหญิงยังอยู่ในโหมดเที่ยว กิน สบายๆภายหลังจบภารกิจ “การตลาด”

  ตามยุทธศาสตร์ฟันกำไร 2–3 เด้ง ทั้งการเดินเกมการทูตให้ญี่ปุ่นกับจีนมหาอำนาจแห่งเอเชียรับรองสถานะในเวทีนานาชาติถ่วงดุลกับแรงกดดันในประเทศ ขณะเดียวกันก็เลี้ยงกระแสกองเชียร์ไปในที

  แต่ที่ขาดทุนหนักกว่าใครเพื่อน

  หลังเจอพิษข่าวลือ แวบไปพบอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ กับอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ที่ประเทศจีน จนต้องออกมาเคลียร์กระแสกันพัลวัน

  แต่อุตส่าห์ยืนยันแล้วก็ยังลบปมระแวงไม่ได้อยู่ดี

  ซึ่งนั่นน่าจะเป็นที่มาของลูกติดพันอาการฉุนๆ “บิ๊กป้อม” พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ชักน้ำเสียงเข้ม ตีปากนักการเมืองที่ให้สัมภาษณ์รายวัน วิจารณ์การทำงานของ สนช.

  เตือน อย่ามาทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นในสังคม

  หากความคิดเห็นใดขัดแย้งกับความมั่นคงของรัฐ ทำให้รัฐบาลทำงานต่อไม่ได้ก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลไม่สามารถยอมรับได้ และจะต้องมีการพูดคุยกัน

  เป็นจังหวะคาบเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่พวกหมูเริ่มไม่กลัวปังตอ

  ตามอารมณ์แบบที่นายถาวร เสนเนียม ขาใหญ่ม็อบ กปปส.ขู่ซึ่งๆหน้าถ้าสนช.เงื้อง่าราคาแพง ไม่กล้าเดินหน้าถอนรากถอนโคนเครือข่าย “ทักษิณ”

  ม็อบ กปปส.จะออกมาอาละวาดอีกรอบ ฐานปฏิวัติเสียของ

  ตรงกันข้ามนายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย หัวโจกกลุ่มเสื้อแดง นปช.ก็คำรามฮึ่มๆ ถ้า สนช.ยังดื้อดึงดันเดินหน้าขบวนการถอดถอน ระวังบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ

  ในเหลี่ยมที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ก็ขู่สำทับ ถ้า สนช.ดำเนินการถอดถอนโดยไม่มีกฎหมายรองรับอำนาจ ระวังติดคุกติดตะราง

  ต่างฝ่ายต่างยื้อยุดฉุดกระชากลากกันไปคนละทาง

  เงื่อนไขเดิมพันอยู่ที่เกมถอดถอนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายนิคม ไวยรัชพานิชอดีตประธานวุฒิสภา จากปมแก้รัฐธรรมนูญ คาบเกี่ยวต่อเนื่องถึงคิวถอดถอนอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ จากกรณีละเลยให้เกิดทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

  บรรยากาศเร้าจุดพลิกผันสำคัญ

  ถึงขั้นที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องขู่ต้องปรามกันตรงๆ หากจะใช้กรณีถอดถอนใน สนช.มาเคลื่อนไหว นำม็อบออกมาอีก ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เป็นการกระทำที่ยังติดกับดักทางการเมืองจึงขอให้ลดแรงกดดันทางการเมืองกัน

  ขอให้หยุดพูดจาข่มขู่คนอื่น และให้ฟังเสียงส่วนใหญ่ของประเทศด้วย

  โดยสถานการณ์มาถึงจุดที่พี่น้องบูรพาพยัคฆ์ “บิ๊กตู่”กับ “บิ๊กป้อม” ต้องประสานเสียงคำราม

  ตามจังหวะบังเอิญพอดีที่ “บิ๊กนมชง” พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ และรองผู้บัญชาการทหารบก ได้เป็นประธานพิธีทอดกฐินงานบุญมหากุศลเนื่องในเทศกาลออกพรรษา ของนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ “โหร คมช.” ที่วิหารหลวงปู่เกวลัน หมู่บ้านสุขิโต จังหวัดเชียงใหม่

  เพื่อสร้างบุญกุศลและให้บ้านเมืองสงบสุขร่มเย็นตามนโยบาย คสช.

  และไฮไลต์มันอยู่ตรงที่โหรวารินทร์ได้ส่งซิกเป็นนัย หากเวลา 1 ปียังไม่พอ ประชาชนควรให้โอกาส คสช.ฟื้นฟูประเทศและสร้างความสุขให้คนไทยอีก 2–3 ปี บ้านเมืองถึงกลับเข้าสู่ความสงบสุข

  ยิงมุก “ต่อเวลา” ให้ทีมงานท็อปบูตไว้ล่วงหน้าเลย.


  ทีมข่าวการเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
  03:12

  งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์