'ถาวร' ยันไม่เคยข่มขู่ สนช. รับถอดถอน สมศักดิ์-นิคม

ข่าว

'ถาวร' ยันไม่เคยข่มขู่ สนช. รับถอดถอน สมศักดิ์-นิคม

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 16:20 น.

บันทึก

"ถาวร" สวน "วรชัย" อย่าบิดเบือนความจริงไม่เคยข่มขู่ สนช.ให้รับถอดถอน นิคม-สมศักดิ์ ติงสนช.เข้ามาทำหน้าที่เพื่ออะไร หากไม่รับคดีโกงโดยใช้อำนาจ

วันที่ 3 พ.ย. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.กล่าวถึง กรณีนายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. พาดพิงถึงว่า ออกมาเรียกร้องให้ สนช.รับเรื่องถอดถอน นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา โดยใช้การข่มขู่เหมือนนักเลงอันธพาลในรูปแบบเดิมๆ และขอฝากถึงคนที่ออกมาตอบโต้ตนว่า ในการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. เราไม่เคยใช้อามิสสินจ้างหรือผลประโยชน์ใดๆ มาล่อลวงให้ประชาชนเข้าร่วมการชุมนุม เพราะข้อเท็จจริงของวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นมาจากการเหลิงและใช้อำนาจเกินขอบเขตจนคนในสังคมทนไม่ได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่การข่มขู่ใดๆ ต่อ สนช.ให้รับเรื่องถอดถอนบุคคลทั้งสองไว้พิจารณาตามกระบวนการของกฎหมาย จึงอย่าบิดเบือนประเด็นข้อเท็จจริง โดยเฉพาะข้อกฎหมายมหาชนที่ต้องตีความอย่างกว้างเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมทั้งที่มีการใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่ผิดไปแก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายหลักของประเทศโดยไม่มีใครหรือชาติใดในโลกทำกัน

นายถาวร กล่าวต่อว่า หรือ สนช.ที่ถูก คสช.แต่งตั้งเข้ามาทำหน้าที่แทน ส.ส.และ ส.ว.จะปฏิเสธว่าที่ผ่านมา เราไม่มีนักการเมืองชั่วที่รับใช้ทรราชพยายามทำทุกอย่างเพื่อล้างความผิดที่ทำขึ้น ทั้งคดีโกง ทุจริตโดยใช้อำนาจหน้าที่ในตำแหน่ง รวมถึงคดีความทางอาญา และหาก สนช.ไม่รับเรื่องนี้โดยอ้างยึดแต่หลักกฎหมาย แต่ไม่ดูข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ตนก็จะได้นำเอาเป็นกรณีศึกษาให้กับประชาชนเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริงให้รู้ว่าเป็นอย่างไรและเพื่อเป็นบทเรียนของภาคประชาชนต่อไป ที่สำคัญคนที่เข้ามาครองอำนาจเพื่อทำการปฏิรูปประเทศ ได้ประกาศแต่ต้นว่า จะเข้ามาล้างการโกงทุจริตไปจากประเทศไทย ในเมื่อต้นตอของการเปิดช่องเหล่านี้ มาจากการแก้ไขกฎหมายก็ควรตระหนักและดูข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นไม่ใช่ตัดตอนดูเฉพาะส่วน โดยต้องตระหนักถึงหน้าที่ของ สนช.ว่าเข้ามาเพื่อทำหน้าที่ชาติและประชาชนหรือทำเพื่อใคร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์