สปช.เตรียมจัดสัมมนา วางแนวทำงาน 8-10 พ.ย.

ข่าว

สปช.เตรียมจัดสัมมนา วางแนวทำงาน 8-10 พ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 10:18 น.

บันทึก

สปช.เตรียมจัดสัมมนาละลายพฤติกรรม 8-10 พ.ย. วางแนวทางการทำงานคณะ กมธ.วิสามัญ 17 คณะ เริ่มเปิดให้สมาชิกแสดงความจำนงสมัครเป็นกรรมาธิการฯ

วันที่ 3 พ.ย. ที่รัฐสภา พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช สปช. ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวว่า หลังจากที่ประชุม สปช. ให้ความเห็นชอบผ่านร่างข้อบังคับการประชุม สปช. 3 วาระรวด ในวันที่ 3 พ.ย. แล้ว คาดว่าในวันที่ 4 พ.ย. จะให้สมาชิกแสดงความจำนงสมัครเป็นกรรมาธิการวิสามัญประจำสภา 17 คณะ

จากนั้นในวันที่ 10 พ.ย. จะเปิดประชุม สปช. เพื่อรับทราบผลการบรรจุสปช.เข้าเป็นกรรมาธิการฯ แต่ละคณะ ซึ่งกรรมาธิการฯ แต่ละคณะจะมีเวลาถึงวันที่ 10 ธ.ค. ในการส่งความเห็นเรื่องการปฏิรูปในแต่ละด้าน ให้สปช.พิจารณา และภายในวันที่ 19 ธ.ค. สปช.ต้องนำแนวทางการปฏิรูปด้านต่างๆ ส่งให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไป ส่วนระหว่างวันที่ 8-10 พ.ย. สปช.จะจัดสัมมนาละลายพฤติกรรมสมาชิก สปช.ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ เพื่อเตรียมตั้งอนุกรรมาธิการชุดต่างๆ และวางแนวทางการทำงานให้คณะกรรมาธิการวิสามัญประจำสภาทั้ง 17 คณะ เริ่มทำงานได้ทันทีในวันที่ 11 พ.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 17:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์