ก่อแก้วฟันธงร่าง รธน.เสร็จเพิ่มความขัดแย้งรอบใหม่

ข่าว

ก่อแก้วฟันธงร่าง รธน.เสร็จเพิ่มความขัดแย้งรอบใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2557 13:52 น.

บันทึก

แกนนำ นปช.ชี้ร่าง รธน.เสร็จเพิ่มความขัดแย้งรอบใหม่ อ้างดูโฉมหน้า กมธ.ยกร่างแล้วมั่นใจได้ รธน.ไม่เป็นประชาธิปไตย...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. กล่าวว่า เป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง เพราะไม่มีท่าทีจะนำไปสู่การปรองดองอย่างที่ คสช.ตั้งใจ ดูจากปรากฏการณ์กลุ่มการเมืองตั้งหน้าตั้งตาทำลายล้างอย่างกรณีเตรียมถอดถอน
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นตัวอย่างที่น่าเป็นห่วงแค่ทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชนแล้วจะถูกถอดถอนถูกดำเนินการอย่างไม่ลดราวาศอก อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งตามมาคงหาความสงบสุขยาก

ส่วน ปชป.ขู่ว่าจะมีม็อบออกมาหาก สนช.ไม่ดำเนินการถอดถอนนั้น เป็นการพยายามยืมมือ คสช.และสนช.ดำเนินการต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำให้ คสช.และ สนช.เป็นเครื่องมือทางการเมืองเท่านั้น ซึ่งควรกลับไปคิดว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า ปชป.และอดีตนายกฯ ใช้อำนาจรัฐสั่งสลายการชุมนุมจนมีคนเสียชีวิตกว่า 100 คน เป็นการใช้อำนาจเกินกว่าเหตุ ถ้าเทียบกับกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ทำตามนโยบายใครควรจะถูกถอดถอนมากกว่ากัน จึงอยากฝากว่าอย่าเป็นเครื่องมือให้ใคร ดังนั้นตนจึงไม่เป็นห่วงม็อบคนรวย แต่ห่วงม็อบประชาชนมากกว่าที่รอดูอยู่อย่างเงียบๆ ที่นิ่งไม่ใช่ไม่รู้สึก

นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าหลังร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะมีความขัดแย้งรุนแรงตามมาอย่างแน่นอน เพราะดูจากโฉมหน้ากรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญแล้ว จะเห็นว่ามีทิศทางค่อนข้างชัดที่จะร่างรัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตยอาจตีกรอบกฎหมายจำกัดสิทธิบางฝ่าย วางโครงสร้างอำนาจ ดูแล้วน่าเป็นห่วง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์