อดีต ส.ส.พท. หนุน ชัยอนันต์ นั่ง ปธ.สปช. พร้อมผลักดันปฏิรูปท้องถิ่น

ข่าว

อดีต ส.ส.พท. หนุน ชัยอนันต์ นั่ง ปธ.สปช. พร้อมผลักดันปฏิรูปท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 17:45 น.

บันทึก

อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมผลักดันปฏิรูปท้องถิ่น ในสภาปฏิรูปแห่งชาติ ชมตัวแทน สปช.หลากหลาย แนะทุกฝ่ายให้ความร่วมมือปฏิรูป ชี้ “ชัยอนันต์” มีประสบการณ์ หากเป็นประธาน สปช.

วันที่ 7 ต.ค. พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย อดีต ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เปิดเผยกับ “ไทยรัฐทีวี” ภายหลังโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็น สปช. ว่า ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการสรรหาและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่คัดสรรให้เข้ามาทำหน้าที่ สปช. โดยส่วนตัวจะนำความรู้ความสามารถที่มี ทำงานให้กับประเทศชาติและส่วนรวม และจะผลักดันในเรื่องการปฏิรูปด้านปกครองส่วนท้องถิ่นให้ดีขึ้นจากเดิม ซึ่งถนัดในด้านปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่แล้ว และเท่าที่ดูรายชื่อ สปช. ส่วนใหญ่มีความหลากหลาย มีประวัติดี มีความรู้ ความสามารถ เป็นทั้งอดีต ส.ส. และ ส.ว. มีตัวแทนจากนักธุรกิจและพรรคการเมืองขนาดใหญ่และกลางเข้าร่วม สปช.

พ.ต.อาณันย์ ระบุว่า การปฏิรูปจะสำเร็จหากได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย แต่ถ้ายังขัดแย้งอยู่ ก็จะทำให้การปฏิรูปไม่สำเร็จ ทั้งนี้ ทุกคนเห็นตรงกันก่อนที่จะมีการควบคุมอำนาจการปกครองประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม โดยไม่รู้ว่าความขัดแย้งจะยุติอย่างไร ดังนั้น ควรนำความผิดพลาดในอดีตมาร่วมกันปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น อะไรที่ขุ่นข้องหมองใจกันก็ต้องหันมารักกัน

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีการวางตัว นายชัยอนันต์ สมุทวณิช เป็นประธาน สปช.นั้น พ.ต.อาณันย์ ระบุว่า นายชัยอนันต์เป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงการเมืองตลอด มีผลงานวิชาการ ถือว่าเป็นผู้ที่มีประสบการณ์มีความรู้ความสามารถ ทั้งนี้ยอมรับว่ามีสมาชิกหลายคนก็มีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์ทางกฎหมาย โดยวันพรุ่งนี้จะเข้าไปรายงานตัวที่รัฐสภาก่อนเวลาเปิดให้รายงานตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์