'ยิ่งลักษณ์' ไว้อาลัย 'อภิวันท์'

ข่าว

'ยิ่งลักษณ์' ไว้อาลัย 'อภิวันท์'

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 13:05 น.

บันทึก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซฯ แสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีต ส.ส.เพื่อไทย ที่เสียชีวิตที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

วันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และอดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เสียชีวิตเมื่อคืนนี้ ล่าสุด นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra แสดงความไว้อาลัย โดยระบุว่า

ดิฉันได้ทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย หรือ "พี่เปีย" ของเราทุกคน ด้วยความรู้สึกเศร้าสลดและสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ดิฉันได้รู้จักท่านตั้งแต่เป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนนทบุรี ต่อเนื่องถึงการดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาการทำงานในฐานะคนของประชาชน ท่านได้เสียสละอุทิศตน มุ่งมั่นทำงาน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ท่านเป็นนักประชาธิปไตย เป็นสุภาพบุรุษ และเป็นพี่ใหญ่ที่มีน้ำใจงดงาม คอยดูแล ให้คำแนะนำ แก่นักการเมืองรุ่นน้องของพรรคฯ ด้วยอุดมการณ์ที่ต้องการสร้างระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

ในโอกาสนี้ดิฉันขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย ที่สูญเสียบุคคลผู้เป็นที่รัก และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดนำดวงวิญญาณของ พ.อ.ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย ไปสู่สุคติ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์