พีระศักดิ์ รับสำนวนถอดถอน นิคม-สมศักดิ์ ถึง สนช.แล้ว

ข่าว

พีระศักดิ์ รับสำนวนถอดถอน นิคม-สมศักดิ์ ถึง สนช.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 11:17 น.

บันทึก

สปช.วันชัย ยัน ยังไร้ชื่อ ปธ.-รอง ปธ.สปช.ในใจ ด้านพีระศักดิ์ รับสำนวนถอดถอนนิคม-สมศักดิ์ถึง สนช.แล้ว เชื่อนำเข้าพิจารณาสัปดาห์หน้า 

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เชื่อว่า ในกลุ่ม 40 อดีต ส.ว. ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น สปช. จะนัดหมายเพื่อหารือถึงแนวทางการทำงานก่อนที่จะมีการประชุม สปช.นัดแรก ส่วนตัวเห็นว่า สปช.น่าจะมีการประชุมทุกวันจันทร์และวันอังคาร เพื่อไม่ให้วันประชุมซ้ำซ้อนกับสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. เนื่องจากต้องใช้ที่ประชุมห้องเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม การประชุม สปช. นัดแรก มีวาระสำคัญ คือ การเลือกประธานและรองประธาน สนช. ซึ่งภายในกลุ่มอดีต 40 ส.ว. ยังไม่ได้พิจารณาใครเป็นพิเศษ ส่วนนายเทียนฉาย กีระนันทน์ และนายชัยอนันต์ สมุทวณิช ที่มีรายชื่อเป็นแคนดิเดตนั้น ต้องดูคุณสมบัติที่เหมาะสม ส่วนตัวไม่ทราบว่า มีรายชื่อออกมาได้อย่างไร แต่เห็นว่า ผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งจะต้องทำงานกระฉับกระเฉง กล้าตัดสินใจ จึงจะทำให้เกิดการปฏิรูปได้อย่างแท้จริง

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. คนที่ 2 เปิดเผยว่า สำนวนการถอดถอนนายนิคม ไวยรัชพานิชย์ อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา มาถึง สนช. แล้วเมื่อเย็นวานนี้ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. และเบื้องต้นเชื่อว่า จะนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมวิป สนช.ถาวร ที่พยายามจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์