นายกฯนำ'ครม.-คสช.'ถกหารือ ติดตามการบริหารราชการแผ่นดิน

ข่าว

นายกฯนำ'ครม.-คสช.'ถกหารือ ติดตามการบริหารราชการแผ่นดิน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 10:07 น.

บันทึก

นายกฯ นำ ครม.ถกร่วม คสช.ครั้งแรก พร้อมหารือและแจงผลงาน เพื่อให้สามารถทำงานไปในทิศทางสอดคล้องกัน 

วันที่ 7 ต.ค. ที่สโมสรกองทัพบก วิภาวดีรังสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้เดินทางมาถึงห้องประชุมสโมสร ทบ. ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อร่วม การประชุมระหว่าง ครม.และคสช. เป็นนัดแรก

ทั้งนี้ เป็นที่น่าจับตามองว่า การประชุมครั้งนี้ จะมีการหารือเพื่อให้ทั้งรัฐบาลและ คสช.ทำงานไปในทิศทางที่ประสานสอดคล้องกันในทุกด้านและมีการรายงานภาพรวมของการทำงานทั้ง 2 หน่วยงานให้ได้รับทราบด้วย

ขณะที่การประชุมครม.วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านหม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรีจะมีการเสนอมาตรการช่วยเหลือเหล่าเกษตรกรเพิ่มเติม ขณะที่กระทรวงคมนาคม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เตรียมชงตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน MRTให้ ครม.เห็นชอบด้วย รวมถึงกรณียกเลิกกฎอัยการศึกบางพื้นที่ด้วย 

อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลจำนวน 2 กองร้อย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหนึ่ง และได้มีหน่วยตรวจค้นวัตถุระเบิดเข้าตรวจค้นพื้นโดยรอบหอประชุมภายในสโมสรกองทัพบกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์