'อุเทน' แนะ คสช. หยุดหลอก ปชช. เชื่อไร้ปรองดอง

ข่าว

'อุเทน' แนะ คสช. หยุดหลอก ปชช. เชื่อไร้ปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 10:01 น.

บันทึก

"อุเทน"โพสต์ FB ชี้ คสช.เข้ามาบริหารประเทศ 4 เดือน ไม่มีอะไรดีขึ้น แนะหยุดหลอกประชาชน เชื่อ ปรองดองเป็นไปไม่ได้ หากจะทำต้องจริงใจเสมอกันทุกฝ่าย ย้ำอย่าวนในอ่าง ใช้ ขรก. นักวิชาการหน้าเดิม เล่นพรรคเล่นพวก...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Utain Shartpinyo ตำหนิ คสช. ที่ยังเล่นพรรคเล่นพวก สร้างความปรองดอง ทั้งที่เป็นไปไม่ได้ โดยมีเนื้อหาว่า "มีหลากหลายเรื่อง ที่เคยคิด คิดแล้วคิดอีก คิดมานาน นานมาก คิดอยากเขียน อยากเล่า สิ่งที่สังคม ไม่เคยทราบ ไม่เคยได้ยินมาก่อน นี่คือเหตุผลที่ผมมักเขียน ไม่เห็นด้วยที่ประเทศไทยมีระบบราชการแบบนี้ แบบที่ผ่านๆ มา ไม่เห็นด้วยที่ คสช. ยังใช้ข้าราชการ หรือนักวิชาการหน้าเก่าๆ หน้าเดิมๆ อยู่ เช่นที่ผ่านมา เพราะ ข้าราชการทุกหน่วยงาน ส่วนหนึ่ง มักมีการทุจริต เล่นพรรคเล่นพวก ชู้สาว แก่งแย่งชิงดี เพียงเพื่อหวังความเจริญก้าวหน้าในงาน ในตำแหน่งงานที่ทำ โดยที่รัฐฯไม่เคยกำหนด วางระเบียบ ข้อกำหนดที่รัดกุม เพื่อป้องกันการกระทำที่มิชอบมิควร แต่ที่แล้วมา กลับไม่เคยมีใครเข้าแก้ไข จนทุกวันนี้ คสช. ยิ่งส่งเสริมและให้โอกาส ให้อำนาจเหล่าข้าราชการ ในหลายระดับเข้ามามีส่วนร่วมในการปกครอง บริหารบ้านเมือง เพียงเพื่อเป็นตัวช่วยรองรับความชอบธรรม ที่ดูเหมือนมีการกระจายอำนาจ มีการรับฟัง จากผู้มีประสบการณ์ ซึ่งก็คือ เหล่าข้าราชการและนักวิชาการหน้าเดิมๆ"

นายอุเทน ยังระบุด้วยว่า เห็นได้ 4 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงดีขึ้น ตามที่ คสช.ประกาศไว้เลย นอกจากเรื่องการบุกรุกอุทยาน ปราบผู้มีอิทธิพล ในช่วงแรกๆ และหรือการคืนความสงบจากการทะเลาะกันทางการเมืองของกลุ่มบุคคลต่างสี ต่างพรรค พวกเขาปรองดองกันแล้วรึ ถ้าเช่นนั้น ทำไมไม่เลิกกฎอัยการศึกล่ะ? เพราะ คสช. ทราบดีว่า ยกเลิกเมื่อใด ความปรองดองที่ไม่มีอยู่จริง จะปรากฏ

"ขอร้อง คสช. หยุดหลอก ตนเอง หยุดหลอก ประชาชน เผชิญความจริงกัน การจะปรองดอง ต้องจริงใจ ใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียม เสมอกันทุกฝ่าย ซึ่งดูจากการแต่งตั้งคนในกระบวนการต่างๆ จนถึงการแต่งตั้งข้าราชการ ที่ผ่านมาทุกกระทรวง  มีแต่ .... หรือไม่จริง? " ขอร้อง คสช. ทำตามที่เคยหวังเคยตั้งใจ อยากเห็นประเทศชาติสุขสงบ ท่านต้อง กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าทำมากกว่าที่ผ่านมา อย่าใช้คนมากอย่างที่ผ่านมา อย่าแต่งตั้งแต่คนหน้าเดิม ที่เคยมีส่วนร่วมในการทำร้ายบ้านเมือง ขอร้อง คสช. หยุดคิดและรับฟังจริงๆ ตามที่ประกาศมา ผมพร้อม และเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่พร้อม ช่วยท่าน ทำบ้านเมือง ปฏิรูปประเทศ ตามที่ท่านปรารถนา ท่านกล้ารับฟังไหมล่ะ" นายอุเทนระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์