นายกฯ ยัน จับฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวผู้ดี ไม่แพะ!

ข่าว

นายกฯ ยัน จับฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวผู้ดี ไม่แพะ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 17:21 น.

บันทึก

ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ยันไม่แพะ ปมจับฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวผู้ดี ชี้ดีเอ็เอชัด ชมตำรวจไทยคลี่คลายคดีเร็ว จ่อให้รางวัลทีมสืบสวน

วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวยืนยันว่า คดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวบนเกาะเต่า ไม่มีการจับแพะอย่างแน่นอน โดยได้รับรายงานความคืบหน้าของคดีตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ขณะหลักฐานชัดเจนที่มัดตัวคนร้าย คือ ผลตรวจ DNA จากเหยื่อที่ตรงกับผู้ต้องหา ประกอบกับการให้คำรับสารภาพ พร้อมกันนี้ ขอชื่นชมและให้กำลังใจตำรวจไทย ที่สามารถคลี่คลายคดีได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ทางการอังกฤษพอใจในการดำเนินคดี ขณะที่ส่วนตัวเตรียมให้รางวัลกับทีมสืบสวน พร้อมคำชื่นชมในการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องเข้มงวดการตรวจสอบ พร้อมให้ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะผู้ประกอบการ และหากไม่ปฏิบัติตามจะลงโทษตามกฎหมาย ส่วนการยกเลิกกฎอัยการศึกในพื้นที่ท่องเที่ยวนั้นเห็นว่า เมื่อมีการยกเลิกแล้วมีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ ดังนั้น ขออย่าพูดเรื่องการยกเลิกกฎอัยการศึกในช่วงนี้ ขณะที่ภาพรวมของสถานการณ์การท่องเที่ยวไม่ได้ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่เกาะเต่าอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์โลกและฤดูของการท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์