อุดมเดช แบ่งงาน 4 เสือ ทบ. ส่ง บิ๊กติ๊ก คุมกิจการพลเรือน

ข่าว

อุดมเดช แบ่งงาน 4 เสือ ทบ. ส่ง บิ๊กติ๊ก คุมกิจการพลเรือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 16:30 น.

บันทึก

“อุดมเดช” แบ่งงาน 4 เสือ ทบ. “ธีรชัย” คุมกำลังพล “ปรีชา” คุมส่งกำลังบำรุง-กิจการพลเรือน ด้าน เสธ.ทบ. เหมางานยุทธการ-ข่าว-ตปท. พร้อมดันเพื่อน ตท.14 คุมช่อง 5

วันที่ 2 ต.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก มอบหมายงานให้ 4 เสือ ทบ. ที่ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งใหม่ โดยมอบหมายให้ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รอง ผบ.ทบ. ดูแลงานและกลั่นกรองงานในภาพรวม พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้ช่วย ผบ.ทบ.(1) ดูแลงานด้านกำลังพลและงานพิเศษที่ได้รับมอบหมาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ผู้ช่วย ผบ.ทบ.(2) ดูแลงานด้านส่งกำลังบำรุง และกิจการพลเรือน พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข เสนาธิการทหารบก ดูงานด้านการข่าวยุทธการ ต่างประเทศ ฝึกศึกษาปลัดบัญชี ขณะที่รองเสนาธิการทหารบกดูตามสายงานทั้ง 5 สายงาน

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.อุดมเดช ได้เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เป็นครั้งแรก หลังดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. โดยสั่งการให้ทุกหน่วยงานของกองทัพบกสานต่องานในภาระหน้าที่ และความรับผิดชอบเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง ทั้งภารกิจปกป้องอธิปไตยดูแลชายแดนภายใต้ความสัมพันธ์อันดีของประเทศเพื่อนบ้าน การช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะการพิทักษ์เทิดทูนสถาบัน รวมทั้งเผยแพร่น้อมนำแนวทางพระราชทานมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ในขณะเดียวกัน กองทัพบกจะยังคงให้การสนับสนุน และปฏิบัติตามนโยบายด้านความมั่นคงของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลอย่างเต็มความกำลังความสามารถ

"ผู้บัญชาการทหารบกเน้นย้ำว่า ขณะนี้กองทัพบกได้แบ่งมอบภารกิจ พร้อมจัดวางบุคลากรเพื่อรับผิดชอบงานในด้านต่างๆ ตามความเหมาะสม ดังนั้น ให้ผู้ที่ได้รับมอบหมายได้สานต่อและขับเคลื่อนงานตามนโยบายโดยทันที รวมทั้งให้ริเริ่มงานที่จะก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของหน่วยงานและเกิดประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม โดยเฉพาะความรับผิดชอบในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้" พ.อ.วินธัย กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.อุดมเดช ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง พล.อ.สุรวัช บุตรวงศ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ซึ่งเป็นเพื่อนเตรียมทหารรุ่น 14 เป็น ผอ.ททบ.5 แทน พล.อ.ชาตอุดมดิตถะศิริ พร้อมแต่งตั้ง พล.ท.อภิชาติ มีสมมนต์ พล.ท.ตฤณ กาญจนานันท์ และ พล.ท.สุชาติ ผ่องพุฒิ เป็น รอง ผอ.ช่อง 5

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค
02:03

แตกตื่น! งูเหลือมยาว 4 เมตร โผล่วิทยาลัยเทคนิค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์