จตุพร ปัดเสื้อแดงจัดงานวันเกิดให้ ยันปลาย ก.ย. ไม่ได้พบ 'ทักษิณ'

ข่าว

จตุพร ปัดเสื้อแดงจัดงานวันเกิดให้ ยันปลาย ก.ย. ไม่ได้พบ 'ทักษิณ'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 16:10 น.

บันทึก

จตุพร พรหมพันธ์ุ ประธาน นปช. ปัดเสื้อแดงจัดงานวันเกิดให้ ชี้เป็นเพียงข่าวลือ ยันปลาย ก.ย. ไม่ได้พบ "ทักษิณ"

วันที่ 2 ต.ค. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า กลุ่มคนเสื้อแดงเตรียมจัดงานวันเกิดให้และจะใช้โอกาสนี้เพื่อพบปะสังสรรค์กันที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ว่า ยืนยันว่าในวันเกิดตนนั้น จะไม่มีการจัดงานวันเกิด หรือมีการพบปะสังสรรค์กันของคนเสื้อแดงที่เขาใหญ่ ตามที่เป็นข่าวอย่างแน่นอน กำหนดการดังกล่าวน่าจะเป็นกำหนดการปลอม เพราะตนได้สอบถามจากผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งได้รับคำตอบว่า ไม่มีใครไปจัดงานใดๆ ทั้งสิ้น

ดังนั้น ยืนยันว่าจะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ของคนเสื้อแดงในช่วงนี้แน่นอน อย่างไรก็ตาม ทราบว่ากำหนดการดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่โดย นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่วนกรณีที่กำหนดการดังกล่าว มีรายละเอียดการดำเนินงานอย่างชัดเจนนั้น นายจตุพร กล่าวว่า สงสัยว่าน่าจะมีคนเขียนกำหนดการดังกล่าวขึ้นมา แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการจัดงานใดๆ อย่างที่เป็นข่าวแน่นอน และยืนยันว่าคนเสื้อแดงไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

นอกจากนี้ นายจตุพร กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" กรณีก่อนหน้าที่มีกระแสข่าวว่าจะมีบรรดาอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง เข้าพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกง ช่วงปลายเดือน (23-25 ก.ย.) ที่ผ่านมา ว่า ยืนยันว่ายังไม่มีใครเข้าพบ พ.ต.ท.ทักษิณ แม้แต่คนเดียว เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้อยู่ที่ฮ่องกง ส่วนตนจะพบ พ.ต.ท.ทักษิณ เร็วๆ นี้หรือไม่ ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดพบ ซึ่งหากออกนอกประเทศกลุ่ม นปช. ต้องขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์