ผบ.พล.1รอ. คนใหม่ ยันสานต่อแนวทางทหาร

ข่าว

ผบ.พล.1รอ. คนใหม่ ยันสานต่อแนวทางทหาร

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 11:26 น.

บันทึก

"พลตรีอภิรัชต์" ผบ.พล.1รอ. เลื่อนหน้าที่เป็น รองแม่ทัพภาคที่ 1 ส่งมอบหน้าที่ให้ "พลตรีพงษ์สวัสดิ์" เผยภูมิใจกองพลมีเกียรติ และประสิทธิภาพ ด้าน พลตรีพงษ์สวัสดิ์ ยันสานต่อแนวทางทหาร 

วันที่ 2 ต.ค. ที่ ร.1รอ. พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ส่งมอบหน้าที่ ผู้บัญชาการกองพลที่1 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.1รอ.) ให้ พลตรีพงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ โดยมี ผบ.หน่วยขึ้นตรง ทั้งระดับกรม และกองพัน ร่วมพิธี 

ด้าน พลตรีอภิรัชต์ ซึ่งขยับขึ้นเป็น รองแม่ทัพภาคที่ 1 ได้กล่าวขอบคุณ กำลังพลที่ร่วมแก้วิกฤติชาติ ภูมิใจที่ พล.1 รอ. เป็นหน่วยมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีและประสิทธิภาพ ต้องรัก สามัคคี เป็นหนึ่งเดียว ซื่อสัตย์และจงรักภักดี

ขณะที่ พลตรีพงษ์สวัสดิ์ ยืนยันจะสานต่อแนวทาง ในการเป็นทหารอาชีพ ซื่อสัตย์ จงรักภักดี เพื่อ พล.1 รอ. กองทัพภาค1 กองทัพบก และประเทศชาติ

สำหรับ พล.1รอ. เป็นหน่วยคุมกำลังรบสำคัญของ กองทัพภาค 1 ที่ถูกเรียกว่า ขุมกำลังปฏิวัติ โดยผู้ที่มาเป็น ผบ.พล.1รอ. จะต้องเป็นนายทหาร ที่ ผบ.ทบ.ไว้วางใจอย่างยิ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์