บิ๊กป้อม เผย คสช.เล็งยกเลิกกฎอัยการศึก

ข่าว

บิ๊กป้อม เผย คสช.เล็งยกเลิกกฎอัยการศึก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 17:50 น.

บันทึก

ประวิตร วงษ์สุวรรณ เผย คสช.เล็งยกเลิกกฎอัยการศึก วอนอย่ากดดัน ตร. ปมฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวผู้ดี ยันไม่มีผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้อง

วันที่ 1 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์แก้ปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ ประกอบด้วย กระทรวงกลาโหม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติว่า ในวันนี้เป็นการประสานงานด้านความมั่นคงเพื่อดูภาพรวมของประเทศ ซึ่งการทำงานต้องทำด้วยความเข้าใจ โดยได้เน้นย้ำกับทุกหน่วยงานในการสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทั้งการแก้ไขปัญหายาเสพติด อาวุธสงคราม

ส่วนการยกเลิกกฎอัยการศึกนั้น ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำลังดูอยู่ อะไรที่พอจะดำเนินการได้บ้างก็จะดำเนินการ ซึ่งต้องเข้าใจว่าประเทศอยู่ในสภาวะที่ไม่ปกติ และประเทศต้องการความปรองดองและสมานฉันท์ รวมถึงความเชื่อมั่นต่อประชาชน อะไรทำได้ก็จะทำเพื่อให้ประชาชนมีความสงบสุข

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการจับกุมคนร้ายที่สังหารนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 2 ราย ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตำรวจกำลังดำเนินการอยู่ ขออย่ากดดัน หรือกำหนดเวลา เพราะต้องเห็นใจตำรวจทำงานด้วยความยากลำบาก ขอให้เชื่อมั่นว่าตำรวจที่ลงไปติดตามคดีนี้ ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ยืนยันไม่มีเรื่องผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้อง ซึ่งตนได้พูดกับ รมว.การท่องเที่ยวเเละกีฬา ทราบว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติยังเชื่อมั่นในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ได้เตรียมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย อาทิ เพิ่มเเสงสว่าง ติดตั้งกล้องซีซีทีวี ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญให้เสร็จภายใน 60 วันทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์