ประวิตร-อุดมเดช จ่อลงใต้ 3 ต.ค.นี้

ข่าว

ประวิตร-อุดมเดช จ่อลงใต้ 3 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 19:10 น.

บันทึก

ประวิตร-อุดมเดช เตรียมลงใต้ 3 ต.ค.นี้ พร้อมสั่งติดกล้องวงจรปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ ว่า ผลการประชุมในวันนี้ เป็นเพียงการทำความเข้าใจในงานด้านความมั่นคงต่างๆ พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานทำอย่างเต็มที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน แต่ไม่ได้หารือแผนพูดคุยสันติสุขกับกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ และยังไม่กำหนดว่าใครเป็นหัวหน้าทีมพูดคุย เพราะตัวเองเพิ่งมารับหน้าที่ จึงต้องศึกษารายละเอียดก่อน

โดยในวันศุกร์ที่ 3 ต.ค.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อเยี่ยมกำลังพล ส่วนเรื่องยกเลิกกฎอัยการศึก ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะเป็นผู้พิจารณา แต่เชื่อว่าอีกไม่นานก็ยกเลิก เพราะเราไม่อยากทำอะไรให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ว่า ต้องให้เวลาตำรวจสืบสวนหาตัวคนร้าย อย่าพยายามบีบให้เขาต้องเร่งทำ เพราะเป็นเรื่องการสืบสวนคดี พร้อมกันนี้ ได้สั่งให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ นอกจากนี้ ตนพร้อมบัญชาการเหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ หลังจากได้ตำแหน่งใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์