อรรถวิชช์ ฟันธง ของแพงตามมาแน่ หลัง กบง.ขึ้นแอลพีจีขนส่ง

ข่าว

อรรถวิชช์ ฟันธง ของแพงตามมาแน่ หลัง กบง.ขึ้นแอลพีจีขนส่ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 14:00 น.

บันทึก

อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ จวก กบง.ผลักภาระให้ ปชช. ขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง ฟันธง ของแพงตามมาแน่

วันที่ 1 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กบง.) ประกาศขึ้นราคาก๊าซแอลพีจี ภาคขนส่งและก๊าซเอ็นจีวี ว่า วันนี้ขึ้นราคาก๊าซ วันหน้าของแพงจะตามมา วันนี้ วันที่ 1 ต.ค. 57 กบง.ประกาศขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง เป็น 22 บาท/กก. ขณะที่ราคาก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน คงที่ที่ราคา 22.63 บาท/กก. ตนติดตามเรื่องนี้ดูแล้ว ถ้ามาแนวทางเช่นนี้ คือ จะขึ้นราคาให้ก๊าซแอลพีจีภาคครัวเรือน มีราคาให้เท่ากับภาคขนส่งต่อไป ก็จะได้ขึ้นพร้อมกันในราคาเดียวอีกครั้ง กบง.ชุดนี้ทำคล้ายวิธีของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เพราะตนเคยพูดเรื่องนี้มาหลายครั้งว่า ควรลดราคาก๊าซแอลพีจี ภาคครัวเรือน ให้เท่ากับราคาภาคขนส่ง ไม่ใช่ใช้วิธีขึ้นราคาก๊าซแอลพีจี ขนส่งให้เท่ากับภาคครัวเรือน

บวกกับวันนี้ ขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีอีก 1 บาทด้วย จึงเชื่อว่าจะมีปัญหากับผู้ประกอบการขนส่ง ที่สุดปัญหาของแพงจะตามมาอีก น่าเหนื่อยใจกับการแก้ปัญหาเช่นนี้ ดังนั้น เรื่องหวังให้ราคาก๊าซถูกลง โดยรื้อโครงสร้างด้วยการโอนท่อก๊าซออกจาก ปตท. มาให้รัฐดูแล โดยมีองค์กรกำกับพลังงานดูแล ก็คงจะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์