ลูกจ้างอปท. ร้อง 'ประยุทธ์' ปมลดพนง.ระดับล่าง

ข่าว

ลูกจ้างอปท. ร้อง 'ประยุทธ์' ปมลดพนง.ระดับล่าง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 14:26 น.

บันทึก

ลูกจ้าง อปท.ร้อง “ประยุทธ์” ปมลดพนง.ระดับล่าง ชี้ถูกเลิกจ้างกว่า 1 หมื่นราย วอนรัฐแก้ปัญหาคืนความสุขสู่ท้องถิ่น

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนสมาคมข้าราชการส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย (อปท.) นำโดยนายพิพัฒน์ วรสิทธิดำรง นายกสมาคมฯ และสหพันธ์พนักงานท้องถิ่นแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายก (สปน.) รัฐมนตรีเพื่อติดตามความคืบหน้าการร้องเรียนเรื่องพนักงานจ้างท้องถิ่น (ลูกจ้างชั่วคราว) ถูกเลิกจ้าง

โดยนายพิพัฒน์ กล่าวว่า ทางลูกจ้างชั่วคราวต้องการให้รัฐบาลแก้ปัญหาในเรื่องนี้ โดยให้ระงับการยกเลิกสัญญาจ้างพนักงานลูกจ้างทั่วประเทศไว้ชั่วคราว และแต่งตั้งคณะทำงานที่มีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งส่วนท้องถิ่น และผู้บริหารหารือกันเพื่อกำหนดแนวทางการแก้ปัญหาเนื่องจากแนวนโยบายของรัฐบาลในการปรับอัตราเงินเดือนและค่าจ้างให้แก่ข้าราชการเพิ่มขึ้นร้อยละ 8-10 โดยอ้างว่าเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับข้าราชการชั้นผู้น้อย แต่กลับมีผลกับลูกจ้างชั่วคราวของ อปท.เป็นจำนวนมาก เนื่องจากนโยบายดังกล่าวไม่ได้กำหนดจัดสรรเงินเพิ่มให้กับอปท.เหมือนข้าราชการ 

ดังนั้น เมื่อรายรับของ อปท.เท่าเดิม จึงต้องลดปัญหาด้วยกับปรับลดพนักงานจ้างเหมา ลูกจ้างชั่วคราวซึ่งอยู่ระดับล่างสุดของ อปท. โดยในวันที่ 1 ต.ค. จะมีผู้ถูกเลิกจ้างประมาณ 1 หมื่นราย จึงขอให้รัฐบาลแก้ปัญหาโดยด่วนเพื่อคืนความสุขสู่ท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์