ปนัดดา โยน กรมโยธาธิการและผังเมือง แจง ซื้อไมโครโฟนแพง

ข่าว

  ปนัดดา โยน กรมโยธาธิการและผังเมือง แจง ซื้อไมโครโฟนแพง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 16:32 น.

  รมต.ประจำสำนักนายกฯ ระบุ ไม่ได้ดูแลจัดซื้อไมโครโฟนห้องประชุม ครม. โยน กรมโยธาฯ แจง เชื่ออยู่บนพื้นฐาน ประหยัด พอเพียง ที่นายกฯกำชับเสมอ ไม่ขอเทียบชั้นทำเนียบขาว

  วันที่ 6 ก.ย. หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การวิพากษ์วิจารณ์การจัดซื้อจัดจ้างไมโครโฟน ที่ติดตั้งในห้องประชุมคณะรัฐมนตรี มีราคาแพงเกินจริงว่า เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบ ของสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง คือ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กรมโยธาธิการและผังเมือง เป็นผู้รับผิดชอบ โดยจะต้องมีการเจรจาในราคาที่ต่ำที่สุด เข้าใจว่า ช่วงหลังเป็นการออกข่าวกันไปในลักษณะเลื่อนลอย ไม่ใช่ข้อเท็จจริง และยังไปเปรียบเทียบกับระบบของต่างประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศมหาอำนาจ แต่ประเทศไทยไม่ใช่ ดังนั้น จึงเปรียบเทียบไม่ได้ ประกอบกับนายกรัฐมนตรี ได้ย้ำอยู่เสมอว่า ให้ประหยัด พอเพียง

  หม่อมหลวงปนัดดา ยืนยันว่า การปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างแน่นอน เพราะนายกรัฐมนตรี ได้กำชับในทุกขั้นตอน ซึ่งหากทำจะถูกลงโทษตามระเบียบวินัยข้าราชการ รวมถึงบริษัทที่รวมรับผิดชอบดูแล จะต้องเข้มงวดกวดขัน ทำเนียบรัฐบาล จึงจัดตั้งหัวหน้าแต่ละคณะเพื่อติดตามการทำงานซ่อมบำรุงอาคารต่างๆ แต่ละชุด

  "การปรับปรุงทำเนียบรัฐบาลจะเสร็จทันตามกำหนดการอย่างแน่นอน โดยคาดว่า จะมีการส่งมอบคืนภายในวันนี้ หรือ พรุ่งนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการเก็บรายละเอียดต่างๆ ทั้งเรื่องของสี และกลิ่น ภายในตัวอาคาร รวมถึงการทำความสะอาดโดยภาพรวม ทั้งนี้ได้ดำเนินการบนพื้นฐานความประหยัด และยึดถือคำสั่งของนายกรัฐมนตรี อย่างเคร่งครัด" หม่อมหลวงปนัดดา กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์