นิทรรศการบรมราชชนก+ 9 มหัศจรรย์พุทธานุภาพ

ข่าว

  นิทรรศการบรมราชชนก+ 9 มหัศจรรย์พุทธานุภาพ

  ซูม

   6 ก.ย. 2557 05:01 น.

   ได้เวลา “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานอ่านหนังสือและฟังเพลง ย้อนยุค กลับมาประจำการเช่นเคยสำหรับวันเสาร์ที่ 6 กันยายน 2557

   ขอเริ่มด้วยนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก กับการสาธารณสุขไทย” โดยความร่วมมือของคณะแพทยศาสตร์ จาก 6 มหาวิทยาลัย งานยังมี อีก 2 วัน วันนี้ (6 ก.ย.) กับพรุ่งนี้อาทิตย์ที่ 7 ก.ย. ที่ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีบริการตรวจสุขภาพฟรีตลอดงาน

   พิชัย น้อยรอด และ ฉลอง ภักดีวิจิตร ในนามคณะกรรมการ “9 มหัศจรรย์มหาพุทธานุภาพ” แจ้งมาว่า จะมีการจัดงานใหญ่เพื่อรวมพลังมหาศรัทธาบันดาลความผาสุกแก่ประเทศไทย และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ณ บริเวณสวนอัมพร เขตดุสิต กทม. ระหว่าง 9-17 ก.ย. รวม 9 วัน 9 คืนมีกิจกรรมทั้งทางธรรมและ ทางโลกหลายๆประการ โดยเฉพาะทางธรรมจะมีการอัญเชิญพระสารีริก– ธาตุจาก 9 ประเทศมาประดิษฐานให้คนไทยบูชาเป็นครั้งแรก

   ท่านที่สนใจการพัฒนาแฟชั่นไทยโปรดเตรียมตัวไว้ งาน “40ปีแฟชั่นไทย” ผ่านมุมกล้องของช่างภาพชั้นเทพกว่า 20 ท่าน อาทิ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ, ศักดิ์ชาย กาย, โชตวิชช์ สุวงศ์ และ ฯลฯ พร้อมด้วยสินค้า แฟชั่นทันสมัยทั้งเพื่อชมและช็อปเพียบ จะเริ่มตั้งแต่ 9 ก.ย.ถึง 5 ต.ค. ที่ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแฟชั่นของประเทศไทยตลอด 4 ทศวรรษที่ผ่านมา

   งานนี้ก็น่าไปเดินเที่ยว “ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 32” จัดโดย พี.เค.เอ็ก-ซิบิชั่น, เจ้าเก่าที่จัดมาแล้ว 31 ครั้ง ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

   เพราะฉะนั้นครั้งนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 32 ในหัวข้อ “เที่ยว 4 วัน ชาร์จพลังได้ทั้งปี” จึงกระหึ่มมากกว่าเดิม--งานยังเหลืออีก 2 วัน 6 และ 7 กันยายน

   สำหรับงานนี้ มีวันนี้วันเดียว (เสาร์ที่ 6 ก.ย.) “ก้าวสู่ 8 นักษัตร อุชเชนี กวีอาวุโส” เมื่อลูกศิษย์ลูกหา ร่วมกันจัดงานมุทิตาจิต เนื่องในอายุ 96 ปี ให้แก่ อาจารย์ ประคิณ ชุมสาย ณ อยุธยา ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ 2536 เจ้าของนามปากกา “อุชเชนี” และ “นิด นรารักษ์”... ที่สถาบันคึกฤทธิ์ ซอยงามดูพลี ตั้งแต่ 13.00 น. จะมีการเสวนาบูชาครู ของ ประยอม ซองทอง, เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ฯลฯ ด้วย

   ชมรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ วังพญาไท จัด “คอนเสิร์ตสุนทรียะ 35 ปี ดนตรีและนาฏศิลป์ วังพญาไท” ในวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน เวลา 16.00 น. ณ พระราชวังพญาไท รายได้มอบแก่มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ จะมีการบรรเลงเพลงไทยเดิมและเพลงไทยสากล โดยวงดนตรีไทยวงใหญ่ พร้อมด้วยนักร้องระดับ ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ, ดวงดาว เถาว์หิรัญ, สุชาติ ชวางกูร จองบัตรได้ที่โทร. 0-2354-7987 และ 0-2354-7732 ในเวลาราชการ

   นี่ก็งานเพลงระลึกความหลัง...คอนเสิร์ต “ขุนพลเพลงคู่ใจ...ครูเอื้อ สุนทรสนาน” วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. รอบเดียวที่โรงละครแห่งชาติ ถนนราชินี จัดเพื่อเป็นเกียรติแก่ ครู “สริ ยงยุทธ” เจ้าของเพลง “บ้านเรือนเคียงกัน” และครู “สมพงษ์ ทิพยกะลิน” เจ้าของเพลง “หนาวลมห่มรัก” 2 ขุนพลเพลงคู่ใจครูเอื้อในอดีตกาล ปัจจุบันอายุ 90++ ทั้งคู่ จะขึ้นเวทีโชว์ฟอร์ม พร้อมลูกๆหลานๆที่เป็นนักร้อง นักดนตรีในปัจจุบัน และนักร้องดาวรุ่ง สุนทราภรณ์ ชุดใหญ่ จองบัตรที่ 08-1285-1427

   ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือเช่นเคย...เริ่มจากหนังสือดี “ชุมชน 100ปี ในกรุงรัตนโกสินทร์” และ “พม่าวันวาน เมียนมาร์วันนี้” ของนักเขียนอาวุโส ภราดร ศักดา (สำนักพิมพ์แสงดาว) 2 เล่มนี้ดังมาจากฝีปาก วีระ ธีรภัทร ทางวิทยุได้แก่ “เรื่องของพระราชายยาติ” ตำนานการต่อสู้ของเทวดากับอสูร และ “ศกุนตลา–ทมยันตี–สาวิตรี” เรื่องแทรกจากมหากาพย์ภารตะ (สำนักพิมพ์โรนิน)...ชุดนี้ก็น่าอ่าน จาก โพสต์บุ๊กส์ ทั้งชุด มี“สามก๊กฉบับบริหารความขัดแย้ง ด้วย ทฤษฎีเกม” โดย เปี่ยมศักดิ์ คุณากรประทีป, “มหัศจรรย์การลงทุน 10 อย่าง สร้างกำไร 100 เท่า”โดยเจริญชัย ไชย-ไพบูลย์วงศ์ และ “The Luck Habit อุปนิสัยแห่งความโชคดี” ของดักลาส มิลเลอร์ แปลโดย โสภาพร ควร์ซ...นี่ก็หนังสือแปลจากเรื่องเดิมของ เจมส์ จอยซ์ “ผู้คนแห่งมหานครดับลิน” โดย วิมล กุณราชา ส่วนเล่มนี้รวมเรื่องสั้นชุด “หุ่นไล่กา” โดยนักเขียนซีไรท์ ไพทรูย์ ธัญญา จากสำนักพิมพ์นาคร...ส่วนเล่มนี้แปลจากภาษาจีน “คนขุดสุสานภาค 2” เล่ม 3 อ่านแล้ววางไม่ลง ฝีมือ เทียนเซีย ปาชั่ง แปลโดย หลิงหลง (สยามอินเตอร์)

   หนังสือ “เขี้ยวเล็บมือปราบ” + “พระเครื่องนักสืบ” เล่ม 2 เรียบเรียงโดย “โรนิน” และ “ออกญาบุรีรัมย์” ทีมอาชญากรรมหน้า 1 ไทยรัฐ ที่คร่ำหวอดมากับตำรวจไทยจนรู้ว่ามือปราบคนไหนใช้อาวุธอะไร และคล้อง พระดังวัดไหน...เล่ม 1 หมดเกลี้ยงในพริบตาและเชื่อว่าเล่ม 2 ก็น่าจะขายดีอีก หากหาซื้อตามร้านหนังสือไม่ได้ โทร.ติดต่อที่ 08-1660-2223.

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์