"วรงค์" ลั่น "มหากาพย์โกงข้าว" รวมข้อเท็จจริง พท.ควรอ่านก่อน

ข่าว

"วรงค์" ลั่น "มหากาพย์โกงข้าว" รวมข้อเท็จจริง พท.ควรอ่านก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 18:46 น.

นพ.วรงค์ เผย หนังสือ "มหากาพย์โกงข้าว" รวบรวมข้อเท็จจริง ชี้พรรคเพื่อไทยควรอ่านก่อน ขอบคุณที่ช่วยโฆษณา

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย ที่กล่าวหาการเปิดตัวหนังสือ “มหากาพย์โกงข้าว” มีวาระซ่อนเร้น กล่าวหาใส่ร้ายกิจกรรมการเมืองและชี้นำกระบวนการยุติธรรมว่า หนังสือดังกล่าวเป็นการรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมดในโครงการจำนำข้าว และเพื่อเป็นการเผยแพร่ข้อเท็จจริงให้ประชาชนรับรู้ ไม่ใช่เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง และการที่ใช้พรรคประชาธิปัตย์ เป็นสถานที่เปิดตัวหนังสือ ก็เพราะตนไม่มีเงินไปเช่าที่อื่น

มี ศ.ระพี สาคริก ผู้เชี่ยวชาญเรื่องข้าวและกล้วยไม้ เป็นประธาน มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นแขกในฐานะผู้เขียนคำนิยมให้หนังสือของตน ส่วนเพื่อน ส.ส.ก็ มาแสดงความยินดี ดังนั้นก่อนที่ทีมงานพรรคเพื่อไทยจะดิ้นทุรนทุราย ก็ควรอ่านเนื้อหาสาระก่อน ลั่นบริสุทธิ์ใจ ขอบคุณทีม พท.ช่วยโฆษณาให้

นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า การกล่าวหาว่า ตนออกหนังสือในช่วงที่ อสส.จะชี้มูล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ถือว่าพรรคเพื่อไทยได้ดูถูก อสส. เพราะหนังสือนี้คงไม่สามารถไปเปลี่ยนคำวินิจฉัย อสส.ได้ และเวลาในการเปิดตัวเปิดตัวหนังสือก็ดูที่ความพร้อม เพราะถ้าเปิดตัวช้าไป ก็อาจจะตรงกับช่วงที่ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการตรวจสอบข้าว หรือช่วงที่ ป.ป.ช. แถลงเรื่องขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจีก็ได้

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ที่นายสิงห์ทอง บัวชุม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึงหัวหน้า คสช.ขอให้เก็บหนังสือดังกล่าว นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจ เพราะเราไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ และการขายหนังสือเล่มนี้ก็เป็นกิจกรรมเพื่อการกุศล หาเงินไปทำโครงการวิจัยให้เด็กไทยพูดภาษาอังกฤษ

และขอขอบคุณทีมงานพรรคเพื่อไทยที่ทำให้ประชาชนสนใจหนังสือเล่มนี้มากขึ้น ถือเป็นการช่วยโฆษณาหรือถ้าทีมพรรคเพื่อไทยอยากทำบุญก็เชิญอุดหนุนหนังสือได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์