'ราเมศ' โต้ 'พร้อมพงศ์' กลัวความจริง 'โกงจำนำข้าว'

ข่าว

'ราเมศ' โต้ 'พร้อมพงศ์' กลัวความจริง 'โกงจำนำข้าว'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 12:09 น.

บันทึก

"ราเมศ" โต้ "พร้อมพงศ์" กลัวความจริง "โกงจำนำข้าว" ชี้ มหากาพย์โกงข้าว ให้ความรู้ ป้องประโยชน์ชาติ

วันที่ 4 ก.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกฯ และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้กรณี นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุงานเปิดตัวหนังสือ มหากาพย์โกงข้าว ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ว่ามีวาระซ่อนเร้น ใช้การเปิดตัวหนังสือบังหน้า เพื่อทำกิจกรรมงานการเมืองใส่ร้ายและชี้นำกระบวนการยุติธรรมนั้น ว่า เป็นงานเปิดตัวเพื่อแนะนำหนังสือที่ให้ความรู้เรื่องการทุจริต คอร์รัปชัน โกงกินประเทศชาติ ไม่มีวาระซ่อนเร้น และไม่ใช่งานกิจกรรมงานการเมือง แต่เป็นเรื่องผลประโยชน์ของประเทศชาติโดยรวม ถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่สามารถทำได้โดยชอบ และไม่มีประเด็นไหนที่มีการใส่ร้าย เพราะเรื่องการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว เป็นที่รู้และปรากฏต่อสังคมชัดเจน

โดย ป.ป.ช.เองก็ชี้มูลความผิดไปแล้ว ฉะนั้น อย่ากลัวความจริงจนเกินเหตุ นายพร้อมพงศ์หายหน้าไปนาน ออกสื่อเที่ยวนี้ถือว่าออกตัวล้อฟรี จึงควรไปอ่านประกาศ คสช.ที่ 57/2557 ให้เข้าใจเสียก่อน

ชี้ "มหากาพย์โกงข้าว" ให้ความรู้ ป้อง ปย.ชาติ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า การที่ชาวนาได้ประโยชน์ ทุกคนเห็นด้วย แต่การที่รัฐบาลก่อนอ้างหากินกับชาวนา ปล่อยให้มีการโกงกินทุกขั้นตอน จนประเทศต้องสูญเสียงบประมาณมหาศาล ยังไม่รวมความเสียหายของการทำลายระบบการค้าข้าวและการสูญเสียตลาดข้าวส่งออกของไทย

ทั้งนี้ เชื่อว่าพยานหลักฐานเรื่องการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวจะทยอยปรากฏออกมาเป็นระยะ และการเปิดตัวหนังสือดังกล่าว ก็ไม่มีการชี้นำกระบวนการยุติธรรมใดๆ ทั้งสิ้น พนักงานอัยการมีอิสระในการสั่งคดีตามภาระหน้าที่ พรรคประชาธิปัตย์เคารพกระบวนการยุติธรรม

ดังนั้น อย่าเอาพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายพร้อมพงศ์เป็นตัวตั้ง ที่คดีนี้สังคมไทยเฝ้าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเป็นคดีสำคัญที่สร้างความเสียหายให้ประเทศไทยมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์