กมธ.ปิดจ๊อบ หั่นงบฯปี58 รวม1.6 หมื่นล้าน

ข่าว

กมธ.ปิดจ๊อบ หั่นงบฯปี58 รวม1.6 หมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 21:00 น.

กมธ.ปิดจ๊อบ หั่นงบฯรายจ่ายประจำปี 2558 รวม 1.6 หมื่นล้านบาท เตรียมเรียก สนช.ชี้แจง คำเสนอแปรญัตติ 4 ก.ย.แต่จะมีผลต่องบประมาณที่เห็นชอบไปแล้วหรือไม่ ต้องรอพิจารณาก่อน 

วันที่ 3 ก.ย. ที่รัฐสภา พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายงบประมาณปี 2558 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำ ปี 2558 โดยที่ประชุมให้คณะอนุกรรมาธิการวิสามัญฯเสนอรายงานการพิจารณาปรับลดงบประมาณรายจ่าย ปี 2558

ภายหลังการประชุม พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ โฆษกกรรมาธิการฯ กล่าวว่า ที่ประชุมกรรมาธิการฯชุดใหญ่ ได้อนุมัติตามรายละเอียด ที่อนุกรรมาธิการฯ นำเสนอ โดยมียอดสรุปของการปรับลดงบประมาณ รวมทั้งสิ้น 1.6 หมื่นล้านบาท ส่วนรายละเอียดที่แต่ละกระทรวงถูกปรับลดนั้น ต้องขออนุญาต พล.อ.ฉัตรชัย ในการเปิดเผยรายละเอียดอีกครั้ง

ส่วนการพิจารณาของกรรมาธิการฯ ในวันที่ 4 ก.ย. จะเชิญสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่เสนอคำขอแปรญัตติ มาชี้แจง คำแปรญัตติ ในที่ประชุมอีกครั้ง แต่จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงตัวเลขเสนอของบประมาณในหน่วยงานใดหรือไม่ ต้องรอการพิจารณาก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์