มท.ภ.1 เตรียมเสนอนายกฯเลิกอัยการศึก 5ก.ย. หากไม่พบกลุ่มป่วน

ข่าว

มท.ภ.1 เตรียมเสนอนายกฯเลิกอัยการศึก 5ก.ย. หากไม่พบกลุ่มป่วน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 18:40 น.

แม่ทัพภาค 1 ให้กองทัพแต่ละภาค ประเมินสถานการณ์การเมืองก่อนเสนอรายงานขึ้นมา หากไม่พบกลุ่มป่วน จ่อ เสนอนายกฯยกเลิกกฎอัยการศึก 5 ก.ย.นี้ เบื้องต้น พิจารณาจังหวัดที่ยกเลิกเคอร์ฟิว ก่อนหน้านี้ รวมถึงเมืองท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ  

วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ได้สั่งการให้แต่ละกองทัพภาค ไปประเมินสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ว่า ยังมีเหตุการณ์การเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านการทำงานของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ หากไม่พบเคลื่อนไหวของกลุ่มใดๆ ก็จะเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศยกเลิกกฎอัยการศึก ในการประชุมคสช. ในวันที่ 5 ก.ย.นี้

ทั้งนี้ จังหวัดที่จะประกาศยกเลิกจะพิจารณาจากจังหวัดที่ คสช. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ก่อนหน้านี้ รวมถึงจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ อาทิ พัทยา ชลบุรี เชียงใหม่ เชียงราย กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง และรวมถึงในพื้นที่ภาคใต้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์