อภิสิทธิ์ หวัง อสส.ชงฟ้องจำนำข้าว เป็นคดีตัวอย่าง

ข่าว

อภิสิทธิ์ หวัง อสส.ชงฟ้องจำนำข้าว เป็นคดีตัวอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 17:12 น.

อภิสิทธิ์ หวัง อสส. ชงฟ้องจำนำข้าว เป็นคดีตัวอย่าง อย่างไรก็ตามจะขอดูคำแถลงของอัยการ ในวันพรุ่งนี้ก่อน ดักทาง เรื่องใหญ่หากสุดท้าย ไม่ต้องมีใครรับผิดชอบ ต่อไป หวังปราบทุจริตฯ คงยาก 

วันที่ 3 ก.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การพิจารณาคดีจำนำข้าวของอัยการสูงสุด ที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการทุจริตใน โครงการจำนำข้าวว่า ต้องรอดูคำแถลงของอัยการ ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 4 ก.ย.นี้ ว่า จะชี้แจงอย่างไร เพราะอัยการต้องทำงานเป็นมืออาชีพ เพราะเร็วแต่หลวมก็ไม่ดี จึงต้องทำให้รัดกุม พิจารณาจากความเป็นจริง เพราะคดีนี้เป็นการทุจริตครั้งใหญ่เกี่ยวข้องกับคนแทบทุกระดับ ที่สร้างความเสียหายเป็นระบบ หากสามารถดำเนินคดีได้ก็จะเป็นตัวอย่างต่อไปในอนาคต แต่ถ้าความเสียหายมากมายขนาดนี้ แล้วสุดท้ายไม่ต้องมีใครรับผิดชอบเลย ความหวังที่จะไปปราบปรามการทุจริตในอนาคตก็ไม่มี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์