นายกฯ วางฤกษ์ 9 ก.ย.คาด ประเดิมถก ครม.นัดแรก

ข่าว

  นายกฯ วางฤกษ์ 9 ก.ย.คาด ประเดิมถก ครม.นัดแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 19:06 น.

  นายกฯ วางฤกษ์ 9 ก.ย. คาด ประเดิมถก ครม.นัดแรก หลังถวายสัตย์ฯ ในหลวง เน้น เศรษฐกิจความอยู่ดีกินดี คุณภาพชีวิตประชาชน ภายใต้ สโลแกน“ทำก่อน ทำจริง เกิดผลสัมฤทธิ์ปี 58 และยั่งยืน”

  วันที่ 2 ก.ย. ที่หอประชุมกองทัพบกเทเวศร์ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกและทีมโฆษก คสช. เปิดเผยว่า ที่ประชุม คสช.ว่าด้วยการบริหารราชการแผ่นดิน ครั้งที่ 13/2557 พล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. สั่งการเร่งรัดทำห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ชั้น 5 ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลให้เสร็จเรียบร้อย ทันวันที่ 9 ก.ย.นี้ ซึ่งคาดว่า จะมีการประชุม ครม.นัดแรก

  และสั่งการให้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จัดเตรียมการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยหัวข้อหลัก จะเป็นตามการแบ่งงานของรองนายกฯทั้ง 5 ฝ่าย เน้น เศรษฐกิจความอยู่ดีกินดี คุณภาพชีวิตประชาชน ในสโลแกนที่ว่า “ทำก่อน ทำจริง เกิดผลสัมฤทธิ์ปี 58 และยั่งยืน” พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้คำที่ง่ายๆ ให้ประชาชนเข้าใจ และตรงประเด็น ภายหลังถวายสัตย์ปฏิญาณ ครม.จะทำงานทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์