นายกฯสั่งเคลียร์ 4 หมื่นเรื่องร้องเรียน พร้อมรายงานตรง

ข่าว

นายกฯสั่งเคลียร์ 4 หมื่นเรื่องร้องเรียน พร้อมรายงานตรง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 20:30 น.

นายกฯ สั่งเคลียร์ 4 หมื่นเรื่องร้องเรียน พร้อมรายงานถึงมือ เร่ง กองทัพบก-ปภ.ตั้งรับภัยน้ำท่วม-ภัยแล้ง สั่งพณ.ควบคุมราคาสินค้า หลังคสช. คืนความสุข ลดราคาเชื้อเพลิง

วันที่ 2 ก.ย. ที่หอประชุมกองทัพบก เทเวศร์ พ.อ.วินธัย สุวารี ทีมโฆษก คสช.แถลงภายหลังประชุมคสช.ว่าด้วยการบริหารราชการแผ่นดิน ครั้งที่ 13/2557 ว่า ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงนโยบายด้านการศึกษาว่า ที่ผ่านมาไม่ได้ตำหนิการบริหารงาน เพียงให้ข้อคิดเห็น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาถึงความเหมาะสม และความต้องการของประเทศชาติว่า อะไรควรทำก่อน ที่มีผลสำเร็จ ที่ควรเร่งดำเนินการในปี 58

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

ส่วนเรื่องร้องเรียนที่เข้ามายังคสช. ที่มีมากกว่า 4 หมื่นเรื่อง จากการเปิดศูนย์ 1111 รับเรื่องร้องทุกข์ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปดำเนินการแก้ไข และรายงานผลนายกฯโดยตรง ขณะที่ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง พล.อ.ประยุทธ์ สั่งกองทัพบกและกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เตรียมความพร้อมไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างอัตโนมัติ บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมกำชับ กระทรวงพาณิชย์ ควบคุมราคาสินค้า จากที่มีการปรับลดราคาเชื้อเพลิงลง ไม่อยากให้ราคาสินค้าผิดจากราคาที่ควรจะเป็น ไม่ส่งผลกระทบกับประชาชน

ส่วน 4 โครงการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ วงเงิน 9 พันล้านบาท ที่ชะลอโครงการก่อนหน้านี้ ปัจจุบันกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างเสร็จสิ้นแล้ว ส่งผลประหยัดงบประมาณ 2 พันล้านบาท หัวหน้า คสช. จึงอยากให้ทุกหน่วยงานเอาเรื่องนี้เป็นแบบอย่าง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
04:21

นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์