คสช. ปลื้มเด็กๆ ตอบรับกิจกรรม 'รวมพลังชาติเชื้อ เยาวชนไทย'

ข่าว

คสช. ปลื้มเด็กๆ ตอบรับกิจกรรม 'รวมพลังชาติเชื้อ เยาวชนไทย'

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 09:35 น.

"นายกฯ ตู่" สุดแฮปปี้กิจกรรม "รวมพลังชาติเชื้อ เยาวชนไทย" ที่ "คสช." ร่วมกับ "พม." ลงพื้นที่ "สีแดง" จ.ขอนแก่น ได้รับเสียงตอบรับดีแบบท่วมท้น ในการปลุกพลังสามัคคี ให้เยาวชน และเด็กๆ ประสบผลสำเร็จถล่มทลาย จนเรตติ้งทหาร ที่ลงทำกิจกรรมหลายพื้นที่ ได้รับความร่วมมืออย่างมาก...

เด็กๆชอบใจ
เด็กๆชอบใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจการสร้างความรักความสามัคคีให้คนในชาติของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงดำเนินการอย่างเข้มข้น ทั้งกิจการ ปรองดอง การคืนความสุข โดยล่าสุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. มอบหมายให้ คสช. ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดโครงการ "รวมพลังชาติเชื้อ เยาวชนไทย" โดยมีจุดมุ่งหมายของกิจกรรม สำหรับเด็กและเยาวชนไทยมีความปรองดอง กระตุ้นความรักความสามัคคี ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น จ.ขอนแก่น

กิจกรรมดีในพื้นที่ขอนแก่น
กิจกรรมดีในพื้นที่ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง คสช. ยืนยันว่า งานนี้ได้รับความสนใจจากเด็กๆ และประชาชนชาวขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากให้จัดอีก เพราะได้ทั้งความสนุกควบคู่กับความรู้ และตื่นเต้นกับเพลงปลุกใจให้รักชาติกับ MV "รักกันไว้เถิด" เวอร์ชั่น "กองดุริยางค์ทหารบก" ที่อลังการงานสร้าง

คสช.หนุนพลังสามัคคี
คสช.หนุนพลังสามัคคี

ขณะที่ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ได้ต้อนรับเต็มที่ พร้อมกับ พล.ต.ภัทรพล รักษนคร ผบ.มทบ.23 ที่ได้มาเป็นประธานมอบรางวัลให้เด็กเยาวชน ที่ชนะการประกวดสุนทรพจน์ โดยมี นางรัชนี สุดจิตร์ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน

เสียงตอบรับเกินคาด
เสียงตอบรับเกินคาด

นางเสาวนีย์ โขมพัตร รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เป็นผู้กล่าวรายงานที่มาของการจัดกิจกรรม ในงานจะมีทั้งนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับเรื่องโครงการในพระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียง มีการเล่นเกมที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้างชาติไทย ประวัติศาสตร์ไทย สอดแทรกไปกับความสนุกสนาน พร้อมความบันเทิงจากศิลปินดาราคู่ขวัญ "อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ - ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" มาเปิดตัวมิวสิกวิดีโอปลุกใจรักชาติ "รักกันไว้เถิด" และยังมีดีเจเพชรจ้า พิธีกรสุดแนวมาร่วมสร้างความสนุก

ผบ.มทบ.23 ตัวแทน คสช.
ผบ.มทบ.23 ตัวแทน คสช.

"ที่ขาดไม่ได้เลยคือการแสดงดนตรีของ วงดุริยางค์ทหารบก ที่ดังสุดๆ ตอนนี้ และการแสดงของน้องๆ กลุ่มชาติพันธุ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญ ไฮไลต์งานอยู่ที่การประกวดสุนทรพจน์ของน้องๆ ในหัวข้อ "จะดีแค่ไหน ถ้าคนไทยรักกัน" ซึ่งน้องๆ ก็ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ใหญ่ทุกท่านเลยทีเดียว".

เรตติ้งกระฉูด
เรตติ้งกระฉูด
ดุริยางค์ทหารบกร่วมแจม
ดุริยางค์ทหารบกร่วมแจม
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์