เตียบันห์ ยินดี ครม.ใหม่ไทย ชมแก้ปัญหาต่างด้าวเร็ว

ข่าว

  เตียบันห์ ยินดี ครม.ใหม่ไทย ชมแก้ปัญหาต่างด้าวเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2557 19:40 น.

  "เตีย บันห์" รองนายกฯ - รมว.กลาโหมกัมพูชา ยินดีครม.ชุดใหม่ไทย ชี้ทหารบริหารประเทศคล่องตัว ชมแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวเร็ว

  วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ นำคณะผู้บัญชาการเหล่าทัพเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล พร้อมเข้าพบ พล.อ.เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา โดย พล.อ.ธนะศักดิ์ ได้ชี้แจงถึงความจำเป็นในการทำรัฐประหาร ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ระหว่างในการหารือเต็มคณะกับ พล.อ.เตีย บันห์

  พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีความจำเป็นต้องเข้ามาดำเนินการ เพื่อไม่ให้ประชาธิปไตยและเศรษฐกิจไทยล่มสลาย ไม่ให้เกิดเป็นสงครามกลางเมือง ซึ่งจะส่งผลให้กลุ่มประเทศอาเซียน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านได้รับผลกระทบด้วย โดยการเดินทางเยือนไทยของ พล.อ.เตีย บันห์ ก่อนหน้านี้ถือเป็นกำลังใจอย่างสูงสุดของมิตรแท้ เเละเปรียบเสมือนครอบครัว ที่ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พร้อมยืนยันว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่โรดแม็ป ขั้นที่ 2 คือ มีคณะรัฐมนตรีและรัฐบาลเพื่อเข้าสู่การบริหารประเทศ

  ด้าน พล.อ.เตีย บันห์ ได้แสดงความยินดีกับรัฐมนตรีชุดใหม่ ที่เดินทางมาร่วมคณะพร้อมส่งสารแสดงความยินดีกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะที่ปรึกษา คสช. ที่ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

  “การที่ทหารได้เข้ามาบริหารประเทศนับว่าเป็นโอกาสที่ดี เนื่องจากจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้เทคนิคทางทหาร โดยเฉพาะปัญหาแรงงานกัมพูชา ที่สามารถแก้ไขปัญหากับไปสู่ภาวะปกติ ด้วยระยะเวลาอันสั้น พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลกัมพูชาจะไม่ยอมให้กลุ่มต่อต้าน ศสช. เคลื่อนไหวในประเทศกัมพูชาอย่างเด็ดขาด” พล.อ.เตีย บันห์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์