อธิบดีกรมโยธาธิการฯ ตรวจความพร้อมห้องประชุม ครม. ส่งมอบ 4 ก.ย.นี้

ข่าว

  อธิบดีกรมโยธาธิการฯ ตรวจความพร้อมห้องประชุม ครม. ส่งมอบ 4 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2557 13:30 น.

  "อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง" ตรวจความเรียบร้อยห้องประชุม ครม. ก่อนส่งมอบ 4 ก.ย. เผย ใช้งบปรับปรุงซ่อมตึกบัญชาการ 1-2 รวม 169 ล้านบาท ยันทั้งหมดเสร็จทัน 15 ก.ย.แน่

  วันที่ 1 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อมด้วยนายสุรพล สัตตายานนท์ ผอ.สำนักสถานที่และรักษาความปลอดภัย ทำเนียบรัฐบาล เข้าตรวจความเรียบร้อย การปรับปรุงซ่อมแซมตึกบัญชาการ 1 ก่อนทำการส่งมอบ โดยนายมณฑล ให้สัมภาษณ์ ก่อนตรวจความเรียบร้อย ว่า การทำงานในภาพรวมถือเป็นที่น่าพอใจ ไม่มีอะไรที่น่าห่วง ในส่วนของตึกบัญชาการ 1 เหลือเพียงเก็บรายละเอียดของงานเล็กน้อย

  สำหรับห้องทำงานรองนายกรัฐมนตรี มีสภาพการใช้งานได้ดี เราจึงเก็บทำความสะอาด ซักพรม ผ้าม่าน ปรับปรุงฝ้าที่ชำรุด จัดเรียงโต๊ะใหม่ ซึ่งจะเรียบร้อยใช้งานได้ ในส่วนของลิฟต์ในอาคารของเดิม ยังใช้งานได้ดีอยู่ เพียงแต่มีการตรวจสอบระบบใหม่ สำหรับพื้นอาคารชั้นบน จากพื้นปาเก้เปลี่ยนเป็นพื้นไม้สัก นอกจากนี้ ยังดูดทำความสะอาดระบบท่อต่างๆ

  นายมณฑล กล่าวต่อว่า สำหรับห้องประชุม ครม. สามารถจุคนได้ประมาณ 100 คน พร้อมมีการติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โดยให้บริษัท อัศวโสภณ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้แทนจำหน่ายเครื่องเสียง Bose มาดำเนินการ เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีเครื่องมือทันสมัยและดีที่สุด ซึ่งจะทำให้ห้องประชุม ครม. มีระบบที่ดีและสมบูรณ์แบบ ขณะนี้เหลือเพียงติดตั้งจอมอนิเตอร์ ขนาดใหญ่ ที่นำเข้าจากต่างประเทศ โดยงบประมาณในการติดตั้ง ทั้งระบบเครื่องเสียง จอมอนิเตอร์ และระบบควบคุมการประชุม ในห้องประชุม 501 301 และ 302 รวมทั้งสิ้น 60 ล้านบาท จากงบประมาณในการปรับปรุงทั้งสิ้น 169 ล้านบาท ทั้งนี้ ห้องประชุม ครม. พร้อมส่งมอบในวันพฤหัสบดีที่ 4 ก.ย.

  นายมณฑล กล่าวว่า ส่วนตึกบัญชาการ 2 เราปรับปรุงงานสถาปัตยกรรมค่อนข้างเยอะ อาจจะเสร็จช้า แต่เสร็จภายในวันที่ 15 ก.ย. อย่างไรก็ตาม ในการปรับปรุงตึกบัญชาการ 1 และ 2 เราพยายามใช้งบประมาณให้ประหยัดที่สุด และจะเน้นซ่อมแซมของเก่าที่ใช้ได้ให้ดีขึ้น เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายมณฑล กล่าวว่า ไม่มีและตนไม่มีโอกาสได้พูดคุย หากรัฐมนตรี เข้ามาแล้วต้องการสิ่งอะไรเพิ่มเติม เราก็จะดำเนินการให้ ซึ่งหลังจากนี้ ทหารก็จะเข้ามาตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์