ครม.รอถวายสัตย์ 2-4 ก.ย. 'บิ๊กตู่' จ่อแถลงนโยบาย

ข่าว

ครม.รอถวายสัตย์ 2-4 ก.ย. 'บิ๊กตู่' จ่อแถลงนโยบาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 06:50 น.

บันทึก

"ครม.ประยุทธ์ 1" รอกำหนดการจากสำนักพระราชวัง แจ้งกำหนดเข้าถวายสัตย์ "วิษณุ" เผยถูกสั่งให้เตรียมตัวช่วงระหว่าง 2-4 ก.ย. โดย "บิ๊กตู่" เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. มีรายงานว่า นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) เปิดเผยว่า กำหนดการเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ ครม. ต้องรอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าฯ เมื่อใด ซึ่งสำนักพระราชวังจะแจ้งให้ทราบต่อไป 

ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวว่า ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ครม.แล้ว ขั้นตอนต่อไป พล.อ.ประยุทธ์จะนำ ครม.เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับตำแหน่ง เบื้องต้นได้แจ้งให้ ครม.เตรียมตัว อย่าไปไหนในช่วงระหว่างวันที่ 2-4 ก.ย. 2557 นอกจากนี้ นายกฯ จะแถลงนโยบายต่อรัฐสภาก่อนเข้าบริหารราชการแผ่นดิน แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นเมื่อใด ซึ่งได้เตรียมร่างเนื้อหาไว้แล้ว แม้จะยังไม่ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา รัฐมนตรีสามารถเริ่มปฏิบัติหน้าที่ได้ทันทีในกรณีจำเป็นเร่งด่วน สำหรับตนเป็นรองนายกฯ ในครั้งนี้ ได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบกฎหมายเป็นหลัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์