วรงค์ ฟันธง ทนายปู ร้องอสส.ที่แท้ แค่ยื้อคดีจำนำข้าว

ข่าว

  วรงค์ ฟันธง ทนายปู ร้องอสส.ที่แท้ แค่ยื้อคดีจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2557 12:19 น.

  วรงค์ ฟันธง ทนายปู ที่แท้ ก็แค่ต้องการยื้อคดีอาญาจำนำข้าว ยิ่งลักษณ์ ชี้ ร้องอสส.ไม่สมเหตุสมผล แนะ แก้ให้ตรงประเด็น

  วันที่ 7 ส.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด (อสส.)ว่า ได้อ่านทั้ง 7 ข้อ ที่ทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร้องต่อ อสส.แล้ว ยอมรับว่า มึนในประเด็นที่ร้อง เพราะค่อนข้างวกวน กับคำร้องดังกล่าว ทั้งที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็โยงให้เห็นถึงความเสียหายที่ชี้มูลตรงไปตรงมาว่า รับจำนำราคาสูงกว่าตลาด ทำลายกลไกการตลาด เกิดการทุจริตทุกขั้นตอน ระบายข้าวไม่โปร่งใส โดยใช้อิทธิพลการเมืองช่วยเหลือพวกพ้อง ก่อให้เกิดภาวะการขาดทุนจำนวนมาก รวมทั้งมีข้าวหายข้าวเสื่อม นำข้าวต่างประเทศมาสวมสิทธิ์ ชาวนาได้รับความเดือดร้อนและฆ่าตัวตาย ได้รับรายงานความเสียหายตลอดจนการทุจริต ทำไมนายกฯจึงไม่ระงับยับยั้ง

  แต่ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับใช้ถ้อยคำ "ไม่ปรากฏข้อเท็จจริง ตามที่กล่าวมาว่ามีการทุจริตทุกขั้นตอน หรือไม่" หรือ "ข้อเท็จจริงที่ไม่ยุติว่าโครงการรับจำนำข้าวบิดเบือนกลไกการตลาดมากจนเกินไป หรือไม่" ก็ยิ่งมึนและงง จึงขอแนะนำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แก้ให้ตรงประเด็นต่างๆ ที่ ป.ป.ช.ชี้มูล

  ตนจึงสรุปว่า คนเขียนคำร้องยังไม่เข้าใจกระบวนการจำนำข้าว แต่ก็มาร้อง อ๋อ ตรงที่ร้องให้ อสส. สอบสวนพยานเพิ่มอีก 8 ปาก จากเดิมที่เคยขอ ป.ป.ช. แล้วถูกปฏิเสธ และให้ อสส.ไต่สวนพยาน ในส่วนของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับโครงการอีกกว่า 50 ปาก ด้วย รวมแล้วร่วม 60 ปาก ที่แท้ก็ต้องการยื้อคดีนี่เอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์