'บิ๊กตู่' ชื่นชมทหารพราน ช่วยเด็กจมน้ำ

ข่าว

  'บิ๊กตู่' ชื่นชมทหารพราน ช่วยเด็กจมน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 18:33 น.

  "ประยุทธ์" ชื่นชมทหารพรานทำหน้าที่ช่วย ปชช. เตือนเจ้าหน้าที่อย่าประมาท ยันใช้นโยบายการเมืองนำการทหาร แก้ปัญหาภาคใต้ ...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ครั้งที่ 7/2557 โดยมีนายทหารระดับผู้บังคับกองพันทั่วประเทศเข้าร่วมการประชุมด้วย

  จากนั้น พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เปิดเผยว่า ในส่วนของกำลังพลที่ปฏิบัติในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผบ.ทบ.ได้ชื่นชมกำลังพลทุกระดับและชื่นชมทหารพรานในเรื่องของการทำงาน การแต่งกาย และระเบียบวินัย โดยเฉพาะทหารพรานที่ให้การช่วยเหลือเด็กจมน้ำ พร้อมทั้งระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์ภาคใต้ ยังยืนยันเจตนารมณ์เดิมคือ เป็นเรื่องภายในของไทย การสื่อสาร ต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้ถูกมองจากต่างประเทศว่าเป็นการขัดกันด้วยอาวุธ การพูดคุยสันติภาพให้ดำเนินการต่อไป โดยใช้นโยบายการเมืองนำการทหาร มีคณะกรรมการดำเนินการเป็นระบบ รูปแบบการปฏิบัติงานต้องใช้การบูรณาการร่วมและใช้ความเข้าใจในทุกมิติ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ต้องไม่ใช้ความคุ้นเคย หรือเคยชินในการทำงานจนเกิดความประมาท การดูแลเขตเมืองต้องเข้มงวด ให้กำลังพลเรือน ตำรวจ ทหารมามีส่วนร่วมกันในการปฏิบัติงาน ให้ภาคประชาชนและภาคประชาสังคม ทั้งผู้ที่เห็นต่างและเห็นตามเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา แม้อาจมีความเห็นต่างบ้าง แต่ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  พ.อ.บรรพต กล่าวต่อว่า สำหรับการใช้กฎหมายเน้นให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยใช้หลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์มาบูรณาการ ในส่วนของการดำเนินคดี ให้แยกแยะคดีต่างๆ ให้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องภัยแทรกซ้อน เหตุส่วนตัว การเมืองท้องถิ่น หรือคดีความมั่นคง รวมทั้งการทำหลักฐานให้รัดกุมโครงการผืนป่าอาเซียน ขอให้ดำเนินการและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศ และเป็นการปลูกฝังให้ประชาชนมีความรักป่า ซึ่งผลประโยชน์หลักนอกจากจะเป็นแหล่งต้นน้ำแล้ว ยังสามารถใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปในอนาคตได้ การสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคประชาชนให้เร่งดำเนินการด้วยความระมัดระวัง ให้ประชาชนมีส่วนรวมในการดูแลและปกป้องผืนป่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์