ผู้ค้า 'ท่าช้าง-ท่าเตียน' ร้อง คสช. ทบทวนห้ามค้าขายบนทางเท้า

ข่าว

ผู้ค้า 'ท่าช้าง-ท่าเตียน' ร้อง คสช. ทบทวนห้ามค้าขายบนทางเท้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2557 17:57 น.

บันทึก

"ผู้ค้าท่าช้าง-ท่าเตียน" ร้อง คสช. ทบทวนประกาศห้ามค้าขายบนทางเท้า บอกไม่มีสถานที่ค้าขาย วอนใช้วิธีจัดระเบียบแทนการเลิกไล่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. นายวัชระ นิ่มนาค ตัวแทนกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ท่าช้าง-ท่าเตียน นำตัวแทนพ่อค้า แม่ค้า ประมาณ 10 คน เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขออนุญาตทำการค้าบริเวณริมทางเท้าท่าช้าง-ท่าเตียน และยับยั้งประกาศยกเลิกการทำการค้าบริเวณดังกล่าว จากสำนักงานเขตพระนคร

โดยกลุ่มผู้ค้าระบุว่า ประกาศฉบับดังกล่าวได้รวบรัดให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้เพียง 1 สัปดาห์หลังประกาศ และให้ไปค้าขายในแหล่งใหม่ 4 แห่ง ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้ค้าขายเป็นเวลา ทำการค้ามานานหลายปี ดูแลทำความสะอาดทุกวัน มีวันหยุดทำการ 2 วัน ใน 1 เดือน และเมื่อมีพระราชพิธีสำคัญก็จะรวมใจกันหยุดตามประกาศของสำนักงานเขตทุกครั้ง การประกาศยกเลิกการค้าในบริเวณดังกล่าว ทำให้ได้รับความเดือดร้อน ไม่มีสถานที่ค้าขาย ไม่มีทุนสำรอง ไม่มีเงินเลี้ยงชีพ ดังนั้น ทางกลุ่มผู้ค้าจึงขอให้เจ้าหน้าที่ใช้วิธีการจัดระเบียบมากกว่าการเลิกไล่ เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ค้าต้องถูกลอยแพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์