ป.ป.ช.จ่อส่งสำนวนฟันคดีอาญาจำนำข้าว'ยิ่งลักษณ์'อสส.พรุ่งนี้

ข่าว

ป.ป.ช.จ่อส่งสำนวนฟันคดีอาญาจำนำข้าว'ยิ่งลักษณ์'อสส.พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2557 15:23 น.

บันทึก

ป.ป.ช.จ่อส่งสำนวนคดีอาญาจำนำข้าวยิ่งลักษณ์พรุ่งนี้ ขณะคดีบริษัทไร่ส้มยักยอกเงินโฆษณา อสมท 138 ล้าน เตรียมสรุปร่วม อสส.พิจารณาส่งฟ้องหรือไม่

วันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ละเลยเพิกเฉยไม่ระงับยับยั้งการดำเนินโครงการรับจำนำข้าว จนก่อให้เกิดความเสียหายถึง 5 แสนล้านบาทนั้น ป.ป.ช.เตรียมส่งสำนวนคดีอาญาให้อัยการสูงสุด พิจารณาส่งฟ้องในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ขั้นตอนตอนนี้ ป.ป.ช.อยู่ระหว่างดำเนินการทางธุรการ เพราะหลังจากที่กรรมการ ป.ป.ช.มีมติแล้ว จะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และจัดทำสำนวนส่งให้อัยการสูงสุด อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า การจัดทำสำนวนดำเนินคดีอาญาเสร็จสิ้นแล้ว เหลือเพียงส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ลงนามรับรองในเอกสารเท่านั้น และเมื่อลงนามครบแล้ว จะนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. เพื่อออกเป็นมติรับรองอีกครั้ง และในวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เจ้าของสำนวน จะนำเอกสารไปส่งอัยการสูงสุด

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดพนักงาน อสมท บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กับพวก ในคดียักยอกเงินโฆษณาจากบริษัท อสมท กว่า 138 ล้านบาท ในการร่วมกันผลิตรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการหารือร่วมกันระหว่างอัยการสูงสุด และ ป.ป.ช.ที่สอบพยานเสร็จสิ้นแล้ว และจะประชุมอีกครั้งว่า จะส่งสรุปสำนวนส่งฟ้องได้หรือไม่. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์