'สุรชัย'ปัด ไม่พูดนั่งรอง ปธ.สนช.รอโปรดเกล้าฯก่อน

ข่าว

  'สุรชัย'ปัด ไม่พูดนั่งรอง ปธ.สนช.รอโปรดเกล้าฯก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 13:53 น.

  “สุรชัย”ไม่พูด นั่งรอง ปธ.สนช.รอโปรดเกล้าฯ ก่อน ด้าน“พีระศักดิ์”แอ่นอก พร้อมทำหน้าที่ หากสมาชิกมีมติเลือก ...

  วันที่ 4 ส.ค. นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย อดีตรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว จะได้รับการมอบหมายให้เป็นรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 ว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่เห็นว่า จะให้ตนอยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ อีกทั้งตำแหน่งรองประธาน ก็ต้องเป็นไปตามมติของสมาชิก และต้องมีการโปรดเกล้าฯ ก่อน หากจะให้พูดในตอนนี้ก็เกรงว่า จะไม่เหมาะสม และไม่ใช่เรื่องที่ใครจะแต่งตั้งใครก็ได้ เมื่อถึงเวลา ก็จะเห็นเอง

  ส่วนจะชิงตำแหน่งประธาน สนช. ก่อน หรือไม่นั้น ยังไม่มีความคิดเรื่องนี้ แต่ที่ผ่านมา ตนผ่านการทำงานมาหลายตำแหน่ง โดยเฉพาะรองประธานวุฒิสภา ทุกคนก็ไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งงาน สนช. คงหนักมากขึ้น เพราะรวมงาน 2 สภาฯ ไว้ แต่ตนพร้อมทำงานหนัก เพื่ออุทิศตัวให้เต็มที่

  ส่วนขั้นตอนการเลือก นายกรัฐมนตรี อาจต้องเขียนขั้นตอนในข้อบังคับการประชุม สนช. ฉบับใหม่ โดยอาจนำแนวปฏิบัติการเลือกนายกฯ ตามที่รัฐธรรมนูญก่อนหน้านี้ กำหนดมาปรับใช้

  ด้านนายพีระศักดิ์ พอจิต อดีต ส.ว.อุตรดิตถ์ และอดีตว่าที่รองประธานวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์ว่า การที่มีชื่อตนเป็นรองประธาน สนช. คนที่ 2 เห็นว่า ก่อนหน้านี้ ตนก็เคยแสดงวิสัยทัศน์จะเป็นว่าที่รองประธานวุฒิสภา อยู่แล้ว อีกทั้งในอดีต ก็เป็นอัยการมากกว่า 20 ปี ในการทำงานด้านกฎหมาย หากสมาชิกไว้วางใจ ก็พร้อมทำหน้าที่ดังกล่าว แต่ตนก็ยังไม่มั่นใจว่า จะได้เป็นรองประธาน สนช. หรือไม่ ซึ่งต้องให้ สนช. เข้ารายงานตัวให้ครบและหารือกันก่อนในวันที่ 7 ส.ค.นี้ก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์