ผบ.ทร.มั่นใจ"ประยุทธ์"เป็นนายกฯ ทำหน้าที่ได้ดี

ข่าว

ผบ.ทร.มั่นใจ"ประยุทธ์"เป็นนายกฯ ทำหน้าที่ได้ดี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2557 12:40 น.

ผบ.ทร.มั่นใจ"ประยุทธ์"เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี เผย มี ผบ.ทร.คนใหม่ อยู่ในใจแล้ว ยันหัวหน้า คสช.ไม่แทรกแซงการปรับย้าย

วันที่ 4 ส.ค. เมื่อเวลา 10.00 น.ที่กรมอู่ทหารเรือ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือและรองหัวหน้า คสช.ระบุ หลังเป็นประธานพิธีวางกระดูกงูเรือ จัดสร้างเรือตรวจการณ์ปืนลำใหม่ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความเหมาะสม หากได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลชั่วคราว เพราะเป็นผู้มีความสามารถสูง และที่ผ่านมา ก็สามารถบริหารประเทศในฐานะหัวหน้า คสช. ใหับ้านเมืองมีความเป็นปกติได้

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้ และคงไม่มาขอคำปรึกษา เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีที่ปรึกษาหลายคนอยู่แล้ว ขณะที่โดยส่วนตัว ยังไม่ได้รับการประสานว่า จะได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชั่วคราว หรือไม่ และใน คสช.ก็ไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้เช่นกัน จึงไม่สามารถตอบอะไรได้

ผบ.ทร.ระบุถึงการทำหน้าที่ สนช. ในส่วนของทหารเรือ ว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคลในการทำหน้าที่ และคงไม่ไปแทรกแซง รวมทั้งการเลือกนายกรัฐมนตรี ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของ สนช.ในส่วนของกองทัพเรือ แต่ละคน

ทั้งนี้ ยังย้ำว่า ในฐานะทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช.ตลอด 2 เดือน ที่ผ่านมา มีความราบรื่น และพร้อมส่งต่อการทำงานให้กับรัฐมนตรี ที่จะเข้ามารับช่วงต่อ หลังการจัดตั้งรัฐบาล และที่ผ่านมาก็รายงานผลการปฏิบัติงาน ให้หัวหน้า คสช.อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

ผบ.ทร.ระบุ ถึงการจัดทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี ในส่วนของกองทัพเรือว่า ไม่มีปัญหา ซึ่งขณะนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา เพื่อส่งให้กระทรวงกลาโหม ภายในเดือนกันยายน ทั้งนี้ ยอมรับว่า มีบุคคลในใจที่จะเสนอให้เป็นผู้บัญชาการทหารเรือคนใหม่แล้ว โดยยึดหลักเกณฑ์การพิจารณาพื้นฐาน คือ เป็นผู้มีภาวะผู้นำ มีความสามารถและมีจริยธรรม ซึ่งแคนดิเดตผู้บัญชาการทหารเรือแต่ละคน ก็ล้วนแต่เป็นคนมีความสามารถ แต่ต้องเลือกเพียง 1 คน เท่านั้น ทั้งนี้ เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช. คงไม่เข้ามาแทรกแซงการปรับย้ายนายทหาร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์