รายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก. ถึงมือหัวหน้า คสช.แล้ว

ข่าว

รายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก. ถึงมือหัวหน้า คสช.แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2557 17:21 น.

ฝ่ายสังคมจิตวิทยา คสช. ส่งบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.7 กระทรวง ถึงหัวหน้า คสช.แล้ว ขณะฝ่ายเศรษฐกิจ เตรียมผลักดันส่งออกลำไยไปจำหน่ายใน 5 ประเทศ

วันที่ 1 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวันของคสช. โดยมีผู้แทนหัวหน้ากลุ่มงานทุกด้านเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งการประชุมได้มีการรายงานความคืบหน้าของกลุ่มงานด้านต่างๆ

โดยฝ่ายสังคมและจิตวิทยา ได้รายงานเรื่องการทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการว่า ขณะนี้ได้ส่งบัญชีรายชื่อข้าราชการ ที่จะแต่งตั้งโยกย้าย 7 กระทรวง ที่รับผิดชอบถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. แล้ว ประกอบด้วย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอให้ฝ่ายกิจการพิเศษได้เร่งประชุมหารือแนวทางการปรับเพิ่มค่าตอบแทนของข้าราชการ ทั้งฐานเงินเดือน เงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราว การยกฐาน เพิ่มเพดานอัตราเงินเดือน การปรับปรุงค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลา เพื่อสิทธิประโยชน์และเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ให้ข้าราชการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ได้อย่างพอเพียงและมีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี

ทั้งนี้ ตามที่ คสช.ได้มีคำสั่งเรื่องปรับโครงสร้างและอัตรากำลังพลจากเดิม ที่มี 7 หมื่นอัตรา ให้เหลือประมาณ 54,000 อัตรา ก็ขอให้ทุกส่วนงานประเมินสถานการณ์อัตรากำลังให้สอดคล้องกับการปฏิบัติงานจริง เพื่อให้สอดคล้องกับโครงสร้าง คสช. และรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวด้วย

ทั้งนี้ ทางด้านฝ่ายเศรษฐกิจได้รายงานการแก้ไขปัญหาผลผลิตทางการเกษตรลำไยล้นตลาดว่า คสช. ได้มอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์พยายามผลักดันผลผลิตออกไปจำหน่ายที่ประเทศจีนและอินโดนีเซีย รวมถึงให้ส่งลำไยไปยังตลาดใหม่ คือ ประเทศเวียดนาม สิงคโปร์ และอินเดีย

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังจะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในห้างสรรพสินค้านำผู้ประกอบการไปร่วมจำหน่ายผลไม้ พร้อมให้ชาวสวนแปรรูปลำไยให้เพิ่มมากขึ้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์